Những ngày nắng nóng mùa hè khiến cơ thể uể oải, chán ăn bữa cơm vì thế mà kém đi sức hút. Chính vì thế, chị Phương Liên (Hà Nội) đã rất cố gắng thay đổi thực đơn bữa ăn cho gia đình liên tục để hấp dẫn các thành viên trong nhà thưởng thức.
“Với thời tiết ở Hà Nội rất nóng nực nên mình thường chọn những món cuốn nhẹ nhàng cho bữa ăn trưa. Mọi người trong gia đình mình thì rất thích ăn những món nguội như này và thường rất hào hứng trong bữa ăn. Chồng mình thì được cái dễ ăn nên chỉ cần vợ làm thì món gì cũng thích”, chị Liên chia sẻ.
Mỗi bữa ăn nhà chị sẽ có 4 người lớn và 3 trẻ em thưởng thức nên chị cũng thường phải chuẩn bị từ 45-90 phút mới hoàn thành, tùy vào món ăn đơn giản hay phức tạp.
Với các món cuốn thì nước chấm vô cùng quan trọng. Nước chấm chua ngọt mà chị hay làm thường có tỉ lệ 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh (dấm), 1 thìa nước mắm và 2 thìa nước. Bên cạnh đó, các gia vị như tỏi, ớt băm nhỏ cho sau cùng. “Còn tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà mình nêm nếm lại cho hợp khẩu vị”, chị gợi ý.
Để trình bày một mâm gỏi cuốn sao cho đẹp và ngon mắt, chị thường trình bày các loại rau củ thái chỉ rồi xếp xen kẽ các màu. Chỉ có lưu ý 1 chút khi thái dứa, chị thái dọc quả dứa rồi thái chỉ theo chiều ngang của lõi dứa để hạn chế nhất tình trạng bị nát dứa.
“Với mình bữa cơm là lúc cả gia đình quây quần vui vẻ bên nhau sau 1 ngày làm việc và học tập, cũng là lúc để mọi người chia sẻ với nhau những điều xảy ra trong cuộc sống. Và nấu ăn với mình là sở thích là niềm vui nên chưa bao giờ mình cảm thấy nấu ăn là phiền phức và khiến mình mệt mỏi”, chị Liên tâm sự.
Cùng xem thêm các món ăn khác mà chị Phương Liên đã làm:
Một số món ăn mùa hè thanh mát
Món chả cá nhưng chị trang trí rất đẹp mắt
Ăn lẩu nhưng chị cũng phải bày biện sao cho đẹp mắt nhất có thể
Chị còn có đam mê làm bánh