MC Trung Quốc bị sét đánh trúng khi đang dẫn chương trình

Một người dẫn chương trình thời tiết Trung Quốc đã bị sét đánh trúng trong một cơn bão, khi đang dẫn chương trình trực tiếp ở hiện trường.
Sự cố xảy ra khi Lưu Hiểu Đông đang dẫn chương trình trực tiếp.
Sự cố xảy ra khi Lưu Hiểu Đông đang dẫn chương trình trực tiếp.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nam MC Trung Quốc tên Lưu Hiểu Đông đã bị sét đánh trúng vào tay và chiếc ô đang cầm vào sáng ngày 24.4.

Lưu khi đó đang đưa tin trực tiếp về tình hình thời tiết bão ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Trong video, Lưu đang cầm chiếc ô màu xanh thì tia sét màu tím đột nhiên xuất hiện, tạo ra một âm thanh chói tai. Lưu buông chiếc ô trong đau đớn còn cánh tay hoàn toàn tê dại.

"Tôi nhìn thấy tia lửa điện màu vàng, và sau đó là cánh tay tê buốt. Trong video không thấy tia lửa điện có lẽ do dòng điện nhỏ, nếu video cũng quay được cảnh đó chắc tôi không còn ở đây để trả lời phỏng vấn", Lưu nói.

MC Trung Quốc cho biết, nhiệt độ ngoài trời khi đó là 12 độ C, tầm nhìn xa dưới 2 km do mưa lớn và mây mù.

Nhiều người dùng Internet khen ngợi Lưu vì dũng cảm đưa tin trong gió bão, trong khi những người khác khuyên anh nên thận trọng với kiểu thời tiết như vậy.

video: mc trung quoc bi set danh trung khi dang dan chuong trinh hinh anh 2

MC Trung Quốc cảm thấy đau đớn, tay trái cầm ô tê dại vì bị sét đánh.

"Điều này thật nguy hiểm, chàng trai trẻ. Lần sau, anh nên chú ý tới an toàn. Nếu mẹ của anh nhìn thấy điều này, có lẽ bà sẽ ngất xỉu", một người dùng Internet Trung Quốc bình luận.

"Sét sẽ không loại trừ một ai chỉ vì anh ta là người dẫn chương trình thời tiết", một người khác nói.

Các chuyên gia thời tiết khuyên người dân tránh xa các vật bằng kim loại khi đi ra ngoài trong mưa bão. Một người cầm ô trong gió bão cũng dễ bị sét đánh nếu đứng ở các địa điểm cao tầng.

Theo Dân Việt
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...