MC Trung Quốc bị sét đánh trúng khi đang dẫn chương trình

Một người dẫn chương trình thời tiết Trung Quốc đã bị sét đánh trúng trong một cơn bão, khi đang dẫn chương trình trực tiếp ở hiện trường.

Sự cố xảy ra khi Lưu Hiểu Đông đang dẫn chương trình trực tiếp.
Sự cố xảy ra khi Lưu Hiểu Đông đang dẫn chương trình trực tiếp.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nam MC Trung Quốc tên Lưu Hiểu Đông đã bị sét đánh trúng vào tay và chiếc ô đang cầm vào sáng ngày 24.4.

Lưu khi đó đang đưa tin trực tiếp về tình hình thời tiết bão ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Trong video, Lưu đang cầm chiếc ô màu xanh thì tia sét màu tím đột nhiên xuất hiện, tạo ra một âm thanh chói tai. Lưu buông chiếc ô trong đau đớn còn cánh tay hoàn toàn tê dại.

"Tôi nhìn thấy tia lửa điện màu vàng, và sau đó là cánh tay tê buốt. Trong video không thấy tia lửa điện có lẽ do dòng điện nhỏ, nếu video cũng quay được cảnh đó chắc tôi không còn ở đây để trả lời phỏng vấn", Lưu nói.

MC Trung Quốc cho biết, nhiệt độ ngoài trời khi đó là 12 độ C, tầm nhìn xa dưới 2 km do mưa lớn và mây mù.

Nhiều người dùng Internet khen ngợi Lưu vì dũng cảm đưa tin trong gió bão, trong khi những người khác khuyên anh nên thận trọng với kiểu thời tiết như vậy.

video: mc trung quoc bi set danh trung khi dang dan chuong trinh hinh anh 2

MC Trung Quốc cảm thấy đau đớn, tay trái cầm ô tê dại vì bị sét đánh.

"Điều này thật nguy hiểm, chàng trai trẻ. Lần sau, anh nên chú ý tới an toàn. Nếu mẹ của anh nhìn thấy điều này, có lẽ bà sẽ ngất xỉu", một người dùng Internet Trung Quốc bình luận.

"Sét sẽ không loại trừ một ai chỉ vì anh ta là người dẫn chương trình thời tiết", một người khác nói.

Các chuyên gia thời tiết khuyên người dân tránh xa các vật bằng kim loại khi đi ra ngoài trong mưa bão. Một người cầm ô trong gió bão cũng dễ bị sét đánh nếu đứng ở các địa điểm cao tầng.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.