“MC đám cưới” giết người yêu vì tưởng là trăn tinh

Bập vào ma túy đá, Chính có ảo giác người yêu là chằn tinh nên vung hàng loạt nhát dao đoạt mạng cô gái này
“MC đám cưới” giết người yêu vì tưởng là trăn tinh

Án mạng kinh hoàng từ ma túy đá

Trước vành móng ngựa ngày 10/4, dù đang đối mặt với mức án cao nhất của tội giết người, giọng của “MC đám cưới” Nguyễn Hữu Chính (SN 1979, quê Hưng Yên) vẫn nghe thảnh thót.

Sau khi ly hôn vợ ở quê, tháng 4/2013, Chính lên Hà Nội làm ăn. Cái nghề làm MC dẫn chương trình đám cưới, chương trình ca nhạc giúp hắn kiếm sống qua ngày.

Nguyễn Hữu Chính tại tòa

Rồi một ngày, hắn lướt facebook, thả một lời tâm sự vẩn vơ về cuộc sống. Và vài dòng commnet động viên của chị Đường Thị Hằng (SN 1985, quê Tuyên Quang) trên facebook của hắn mở đầu cho cuộc tình mới của “MC đám cưới”.

Tại phiên tòa, mỗi lần nhắc đến Hằng, Chính đều dùng từ “em Hằng”. Hắn bảo, hắn rất yêu cô gái này vì hai người có nhiều điểm tương đồng.

Hắn mất bố mẹ từ sớm, còn Hằng từ nhỏ chỉ biết đến mỗi hình bóng mẹ. Cô gái này cũng vừa mới tốt nghiệp đại học Thái Nguyên và đang lang thang tìm việc làm ở Hà Nội.

Một điểm chung nữa như Chính khai ở tòa là Hằng và hắn đều biết dùng ma túy đá, và đã dùng từ rất lâu rồi. Và có lẽ, vì điểm chung này, mà giờ hắn mất người yêu thương, phải đứng trước vành móng ngựa.

Khai lại thời điểm gây án, Chính kể chi tiết: Trưa 13/12/2013, như thường lệ, Chính và Hằng cùng sử dụng ma túy. Sau đó Chính bảo Hằng đi mua đồ ăn. Ăn xong, Chính bảo chị Hằng về để hắn còn tập diễn. Một lúc sau, Chính đi xuống sân của tòa nhà nơi hắn ở trọ thì thấy chị Hằng vẫn chưa đi về.

Thấy Chính đi xuống, chị Hằng có hôn vào mặt Chính rồi hai người dẫn nhau lên phòng. Khi cả hai đang "say men" tình, thì lúc này ma túy trong người Chính đã ngấm, tạo ảo giác.

Chính đẩy chị Hằng ra nói: "Trông em giống như con trăn tinh". Chị Hằng nói: "Em không biết nữa vì người ta cứ bắt em như thế, chị Hằng dùng ngón tay búng vào người Chính”.

Thấy thế, Chính lấy chiếc mắc áo bằng nhựa màu đen, đánh vào chân và bả vai chị Hằng. Vừa đánh Chính vừa nói: "Tại sao em làm khổ anh như vậy?"

Chị Hằng nói: "Em coi anh như một trò chơi".

Do bị kích thích của chất ma túy nên Chính nghĩ phải giết chết chị Hằng.

Nghĩ vậy, Chính đi lấy 4 con dao. Khi chị Hằng nằm trên giường, Chính dùng dao đâm, chém vào đầu, ngực, chân, tay chi Hằng.

Thấy nạn nhân vẫn còn cử động, Chính dùng ghế, cán chổi, đánh chị Hằng cho đến khi chị này bất động. Kết quả giám định cho thấy, chị Hằng bị 82 nhát đâm, chém.

“Người hùng” ảo tưởng

Tại phiên tòa, Chính biện minh, do sử dụng ma túy đá nên sự việc xảy ra do hắn không làm chủ được bản thân, hắn bị ảo giác, hoang tưởng. Chính khai, lúc đó, hắn cảm giác người yêu hắn là một con trăn tinh, nếu không giết trăn tinh thì chắc chắn mình sẽ chết.

Rồi Chính lấy dao đâm người yêu. Chính bảo, cảm giác lúc đó, hắn như người hùng, đang có hàng trăm người dân hô hào hắn phải giết bằng được con trăn tinh đó.

Đến khi hạ hàng chục nhát dao vào người yêu, khi cô gái này đã nằm bất động, hắn vẫn còn cảm giác hoang mang. Hắn sợ sệt chui vào nhà vệ sinh lẩn trốn để chờ người đến giải cứu.

Cũng tại tòa, lý giải cho việc sử dụng ma túy đá của mình, Chính nói rằng, do áp lực cuộc sống, áp lực của công việc, hắn phải tìm đến ma túy.

Đứng trước vành móng ngựa, Chính rụt sùi. Chính bảo hắn rất ân hận và khổ tâm. Quay xuống gia đình bị hại, hắn gửi lời xin lỗi đến mẹ chị Hằng.

Hắn xin gia đình bị hại một lời tha thứ. Hắn xin được sống để có thể làm gì đó bù đắp lại cho gia đình chị Hằng. “Cháu xin thay em Hằng, xin nhận người mẹ, để chăm sóc cô. Cháu xin cô nhìn nhận một cách bao dung”, Chính nói lời thiết tha.

Sau giờ nghị án, TAND Hà Nội nhận định rằng, hành vi giết người của Chính là man rợ, và cần loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Do vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Chính tử hình.

Khi chủ tọa kết thúc lời tuyên án, “MC đám cưới” chết lặng người.

Theo VOV News
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.