Máy bay Nga dội loạt bom có sức công phá mạnh vào khủng bố ở “chảo lửa” Idlib

GD&TĐ - Các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một loạt các cuộc không kích mạnh mẽ vào chiến binh khủng bố ở tỉnh Idlib vào cuối tuần qua.
Đòn tấn công của Nga vào khủng bố ở Idlib.
Đòn tấn công của Nga vào khủng bố ở Idlib.

Theo hãng thông tấn North Press Agency của Syria, hôm 16/1, các máy bay chiến đấu Nga đã ném bom vào các vị trí của các nhóm đối lập ở phía nam Idlib, tây bắc Syria.

Các nguồn tin quân sự cho biết chiến cơ Nga đã tiến hành tấn công bằng bom chân không và bom phân mảnh có sức công phá cao. Họ đồng thời thực hiện 4 cuộc không kích vào các mục tiêu trong khu vực nối 2 thành phố Kansafra và Al-Fatira, nằm trong vùng Jabal al-Zawiya, phía nam của Idlib. Các cuộc không kích trên trùng hợp với hoạt động của máy bay trình sát Nga và Iran tại khu vực đó.

Ngoài ra, các cuộc không kích tương tự cũng được tiến hành vào ngày hôm trước, mặc dù thiệt hại chính xác của 2 bên không được xác định. Tuy nhiên, tổn thất của phía khủng bố được cho là nghiêm trọng.

Theo dữ liệu sơ bộ, các cuộc tấn công của hàng không quân sự Nga là đòn đáp trả các cuộc tấn công của các chiến binh vào vị trí của quân đội Syria.

Theo Avia.pro
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.