Máy bay ném bom Mỹ có thể ở cả giờ trong không phận TQ

Theo tờ tin tức hàng không TQ, với bán kính chiến đấu từ 3.200 - 4.000 km, máy bay ném bom tàng hình mới của không lực Mỹ - máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-3, có khả năng bay trong không phận TQ một giờ đồng hồ.
Máy bay ném bom Mỹ có thể ở cả giờ trong không phận TQ

Loại máy bay mới này được thiết kế với mục tiêu có thể xâm nhập sâu vào nội địa Nga và TQ. Thông thường, các máy bay ném bom chiến lược tầm xa ít nhất phải bay được đến mục tiêu ở khoảng cách 4.500 km. Và để tiếp nhiên liệu, nó cần phải tránh xa không phận của đối thủ nên sẽ phải bay một chặng đường dài thêm khoảng 4.500 km nữa để ở ngoài tầm phòng không của đối phương mà thoải mái tiếp nhiên liệu.

Không quân Mỹ dự kiến đưa B-3 vào hoạt động vào năm 2025. Trong báo cáo tài khóa 2016 mà không quân trình lên Quốc hội Mỹ để thảo luận về ngân sách vũ khí năm 2016, B-3 được mô tả "có khả năng mang đầu đạn hạt nhân" và "tùy chọn có người lái hay không".

Trong khi không quân Mỹ nói họ không muốn chi phí cho loại máy bay này vượt quá 550 triệu USD, thì giá thực của nó có thể là 700 triệu USD - theo báo cáo tài khóa.

Nếu xảy ra xung đột với quân đội TQ, B-3 sẽ được điều động để tấn công các mục tiêu chiến lược nằm sâu trong lãnh thổ TQ. Ví dụ nếu không kích ở phía tây TQ, loại máy bay này có thể tiếp dầu ở không phận trên sông Hằng trước khi bay vào TQ.

Đồ họa mẫu máy bay ném bom B-3 của Mỹ

TQ, Mỹ, máy bay, ném bom, tàng hình

TQ, Mỹ, máy bay, ném bom, tàng hình

TQ, Mỹ, máy bay, ném bom, tàng hình

TQ, Mỹ, máy bay, ném bom, tàng hình

Theo Vietnamnet
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.