Máy bay Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Úc

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 12/6 đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Melbourne (Úc) sau khi gặp sự cố về động cơ.
Chuyến bay MH148 của Malaysia Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Melbourne. Ảnh: Twitter
Chuyến bay MH148 của Malaysia Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ở Melbourne. Ảnh: Twitter

Hãng tin Guardian đưa tin một máy bay Airbus A330 mang số hiệu MH148 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Tullamarine thuộc thành phố Melbourne (Úc) do động cơ cánh ngừng hoạt động ít lâu sau khi cất cánh. Máy bay chở 300 hành khách.

Đại diện cơ quan cung cấp dịch vụ hàng không của Úc cho biết máy bay đã gặp trục trặc về động cơ. “Có vấn đề xảy ra khi động cơ được mở hết công suất, và trong tình huống đó phi công buộc phải cho máy bay bay vòng quanh vịnh để giảm bớt nhiên liệu”, anh nói.

Kiểm soát không lưu và lính cứu hỏa cũng đã được điều động đến để tiếp ứng.

Lúc 3 giờ 20 (giờ địa phương), sân bay Melbourne xác nhận trên mạng xã hội rằng MH148 đã hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

“Mọi hoạt động tại sân bay Melbourne sẽ tiếp tục bình thường”, một thông báo trên Twitter của sân bay cho biết.

Hãng hàng không Malaysia Airlines thông báo chiếc máy bay Airbus A330, đang hướng tới Kuala Lumpur, đang được các kỹ sư và nhân viên sân bay kiểm tra kỹ lưỡng.

“Các kiểm tra bước đầu cho thấy không có bằng chứng nào về việc có cháy từ bên ngoài. Các đánh giá khác vẫn đang được thực hiện. An toàn là yếu tố quan trọng nhất đối với Malaysia Airlines. Các thông tin chi tiết khác sẽ được công bố sau”, Maylasia Airlines cho hay.

Hãng Malaysia Airlines mới đây đã phải tuyên bố phá sản, tiến hành tái cơ cấu sau khi liên tiếp xảy ra hai thảm họa máy bay thảm khốc trong năm 2013. 

Tháng 3/2013, máy bay MH370 của hãng đã bị mất tích với 239 hành khách trên khoang. Đến tháng 7, chuyến bay MH17 bị rơi tại Ukraine, khiến toàn bộ 298 hành khách thiệt mạng.

Theo dantri.com.vn
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.