Máy bay không người lái bắn đạn laser duy nhất thế giới

Hình ảnh về máy bay không người lái bắn đạn laser khiến người xem liên tưởng đến một thiết bị trong phim "Chiến tranh giữa các vì sao".
Máy bay không người lái bắn đạn laser duy nhất thế giới

Mời quý độc giả xem video:

Đây là một chiếc máy bay không người lái bắn đạn laser thực sự. Chiếc máy bay này được lấy ý tưởng từ bộ phim viễn tưởng nổi tiếng "Chiến tranh giữa các vì sao" và được chính những người hâm mộ bộ phim thiết kế và phát triển. Đây là hình ảnh thực tế đầu tiên về một sản phẩm máy bay bắn đạn laser mà mấy chục năm qua nó chỉ là viễn tưởng.

May bay khong nguoi lai ban dan laser duy nhat the gioi
Máy bay bắn đạn laser.

Bộ phim " Chiến tranh giữa các vì sao " là một tác phẩm điện ảnh kinh điển của Mỹ xuất hiện lần đầu vào năm 1977. Bộ phim hư cấu về một cuộc chiến tranh giữa các hành tinh trong dải thiên hà. Ở đó, có hàng trăm sinh vật giống người tranh đua làm chủ thiên hà và có những thiết bị, vũ khí kỳ lạ được thiết kế và ra đời trong viễn tưởng.

Theo kienthuc.net.vn
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...