Mâu thuẫn lúc uống rượu, đâm bạn nhậu tử vong

GD&TĐ - Xảy ra mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Trần Văn Ngự (ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã dùng dao đâm bạn nhậu nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 19/3, ông Phan Chí Tâm - Bí thư Đảng ủy xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đang điều tra một vụ án mạng xảy ra vào chiều qua trên địa bàn.

Mâu thuẫn lúc uống rượu, đâm bạn nhậu tử vong ảnh 1
Nghi phạm Trần Văn Ngự tại nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 18/3, ông Hoàng Văn B. (SN 1965, trú thôn Hòa Sơn, xã Võ Liệt) đến nhà ông Trần Văn Ngự (SN 1973, trú thôn Chính Thanh, xã Võ Liệt) để uống rượu với nhau.

Trong quá trình uống rượu, giữa 2 người này xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Ông Ngự sau đó đã cầm con dao đâm nhiều nhát khiến ông B. tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Chương cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ án.

Theo ông Tâm, nạn nhân B. và nghi phạm Ngự có quan hệ họ hàng, thỉnh thoảng 2 người này có uống rượu với nhau. 

Nguyên nhân vụ án đang được công an điều tra, làm rõ.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.