Mâu thuẫn lúc mua bán đất, người đàn ông mang súng ra thị uy

GD&TĐ - Do mâu thuẫn trong quá trình giao dịch bất động sản, Hồ Văn Nam (ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đã lấy một khẩu súng từ bao da rồi kéo lên đạn khiến nhiều người hoảng sợ.
Hình ảnh Hồ Văn Nam lên đạn khẩu súng (Ảnh cắt từ video clip).
Hình ảnh Hồ Văn Nam lên đạn khẩu súng (Ảnh cắt từ video clip).

Ngày 8/3, Công an huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc một người đàn ông sử dụng súng tại nơi công cộng.

Theo đó, vào ngày 21/2, tại thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn), do mâu thuẫn trong quá trình giao dịch bất động sản nên Hồ Văn Nam (trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã lấy súng bắn đạn cao su kéo lên đạn rồi cho súng vào bao da cầm ở tay phải.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghĩa Đàn có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc để tiến hành điều tra, làm rõ. Sau quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan, cơ quan công an xác định, vật mà sử dụng là súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ).

Theo cơ quan điều tra, Hồ Văn Nam đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ và điều tra, đóng tại thị xã Thái Hòa. Công ty này được cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ có thời hạn đến năm 2026.

Qua lời khai của người làm chứng và hình ảnh thu thập từ hệ thống camera an ninh cho thấy, Nam không có hành vi uy hiếp, đe dọa trực tiếp tính mạng đối với ai mà chỉ kéo súng lên đạn rồi cho súng vào bao da cầm ở tay phải.

Hành vi của Hồ Văn Nam có dấu hiệu sử dụng công cụ hỗ trợ sai mục đích, sai đối tượng bảo vệ, vi phạm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau khi vụ việc xảy ra, có nhiều thông tin cho rằng Hồ Văn Nam là luật sư, hiện đang quản lý, điều hành một văn phòng luật trên địa bàn thị xã Thái Hòa.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An, Hồ Văn Nam không có tên trong danh sách luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh, cũng như không có tên trong danh sách luật sư đang hành nghề của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục điều tra để đưa ra kết luận vụ việc.