Mâu thuẫn lúc mua bán đất, người đàn ông mang súng ra thị uy

GD&TĐ - Do mâu thuẫn trong quá trình giao dịch bất động sản, Hồ Văn Nam (ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đã lấy một khẩu súng từ bao da rồi kéo lên đạn khiến nhiều người hoảng sợ.
Hình ảnh Hồ Văn Nam lên đạn khẩu súng (Ảnh cắt từ video clip).
Hình ảnh Hồ Văn Nam lên đạn khẩu súng (Ảnh cắt từ video clip).

Ngày 8/3, Công an huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc một người đàn ông sử dụng súng tại nơi công cộng.

Theo đó, vào ngày 21/2, tại thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn), do mâu thuẫn trong quá trình giao dịch bất động sản nên Hồ Văn Nam (trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã lấy súng bắn đạn cao su kéo lên đạn rồi cho súng vào bao da cầm ở tay phải.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghĩa Đàn có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc để tiến hành điều tra, làm rõ. Sau quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan, cơ quan công an xác định, vật mà sử dụng là súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ).

Theo cơ quan điều tra, Hồ Văn Nam đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ và điều tra, đóng tại thị xã Thái Hòa. Công ty này được cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ có thời hạn đến năm 2026.

Qua lời khai của người làm chứng và hình ảnh thu thập từ hệ thống camera an ninh cho thấy, Nam không có hành vi uy hiếp, đe dọa trực tiếp tính mạng đối với ai mà chỉ kéo súng lên đạn rồi cho súng vào bao da cầm ở tay phải.

Hành vi của Hồ Văn Nam có dấu hiệu sử dụng công cụ hỗ trợ sai mục đích, sai đối tượng bảo vệ, vi phạm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau khi vụ việc xảy ra, có nhiều thông tin cho rằng Hồ Văn Nam là luật sư, hiện đang quản lý, điều hành một văn phòng luật trên địa bàn thị xã Thái Hòa.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An, Hồ Văn Nam không có tên trong danh sách luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh, cũng như không có tên trong danh sách luật sư đang hành nghề của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục điều tra để đưa ra kết luận vụ việc.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).