Mặt tiền ngôi nhà chứa bí mật gây choáng

Chỉ cần bước qua cánh cửa ngôi nhà này, bạn dường như sẽ bước vào một thế giới khác, chỉ toàn một màu xanh.
Ngôi nhà bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa điều bất ngờ phía sau.
Ngôi nhà bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa điều bất ngờ phía sau.

Nếu nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông hoàn toàn không có gì khác biệt so với những ngôi nhà khác trong khu ngoại ô này. Nhưng điều bí ẩn khiến nhiều du khách sẵn sàng trả tiền để được vào tham quan lại nằm ở phía sau của ngôi nhà.

Chủ nhân của toàn bộ ngôi nhà cũng như ý tưởng độc đáo nhưng không kém phần kì lạ này là ông Nick Wilson. Người đàn ông 61 tuổi này đã chi 15.000 bảng Anh (gần 440 triệu đồng) trong 20 năm qua để biến khu vườn sau nhà mình thành cả một "khu rừng nhiệt đới" đáng kinh ngạc.

Ông Wilson nảy ra ý tưởng này sau chuyến đi nghỉ cùng gia đình tới Cornwall vào những năm 1990 nơi ông tìm thấy tình yêu của mình với cây cối. Ông bắt đầu tạo dựng khu rừng của riêng mình vào năm 1998 và mở cửa cho khách du lịch vào tham quan cách đây 6 năm.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 2.

Đây dường như không phải là vườn mà là một "khu rừng nhiệt đới".

"Phải mất tới 20 năm để trồng cây và hoàn thiện khu rừng này. Bạn thấy đấy, có rất nhiều cây dương xỉ lớn, tre trúc và cây lá rộng ở đây", ông Nick Wilson nói về khu vườn của mình đầy tự hào.

Loại cây rừng nhiệt đới đầu tiên mà ông trồng là Gunnera Mannicata, còn được gọi là đại hồng thủy Chilê, có thể cao tới 4m với những lá rộng ba mét được ông mua từ chính Cornwall trong kì nghỉ năm 1990.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 3.
Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 4.
Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 5.

Tất cả đều là một màu xanh ngát vô cùng ấn tượng.

Ở nước Anh, việc được tận mắt chiêm ngưỡng những cây cổ thụ và khám phá khu rừng nhiệt đới là điều vô cùng hiếm hoi. Chính vì vậy, khu rừng của Nick Wilson đã thu hút rất nhiều khách tham quan kể từ khi bắt đầu mở cửa đến nay. Lợi nhuận từ việc bán vé vào cửa cho khách tham quan này là con số không hề nhỏ nhưng Nick cho biết gia đình ông luôn sử dụng số tiền đó để quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 6.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 7.

Những góc ngồi ngắm vườn cây.

Cho đến nay, khu vườn nhiệt đới "độc nhất vô nhị" ở nước Anh của Nick Wilson vẫn không ngừng được chăm sóc và thu hút hàng nghìn khách đến thăm.

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 8.

Thậm chí còn có cả ao cá. 

Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 9.
Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 10.
Mặt tiền ngôi nhà chẳng có gì đặc biệt nhưng lại ẩn chứa bí mật gây choáng - Ảnh 11.

Các góc nhỏ trong ngôi nhà cũng đều xuất hiện cây xanh.

Theo ttvn.vn
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.