Mất 300 triệu đồng sau khi nghe cuộc điện thoại kẻ mạo danh công an

GD&TĐ - Ngày 12/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, vào ngày 1/4, Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) tiếp nhận đơn trình báo của chị Q (SN: 1990 ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đơn trình báo có nội dung, sáng 30/3, chị Q có nhận được cuộc gọi của một đối tượng nữ, giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan Công an. Sau đó, có một nam giới gọi điện cho chị Q tự xưng là lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự. 

Đối tượng có nói chị Q bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý rồi yêu cầu chị Q đến cơ quan Công an tại Đà Nẵng để làm việc.

Do chị Q nói không đến được nên đối tượng yêu cầu chị tải App "Thay đổi bảo mật" rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó chị Q phát hiện tài khoản của mình bị mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương.

Tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.