Mánh lừa tiền hai người tình "khát con" của góa phụ

Nói dối ba đứa trẻ đi xin và mua là con chung, Nguyệt được hai người tình chu cấp hàng trăm triệu đồng.
Mánh lừa tiền hai người tình "khát con" của góa phụ

Ttrong phiên xử vụ án mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề liên quan bị cáo Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, cựu bảo mẫu nhà mở nuôi trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề) mở ngày 9/9 có hai người đàn ông đặc biệt xuất hiện. Đó là anh Tuấn và Tùng, hai người nhiều năm bị Nguyệt lừa dối chuyện tình cảm, cùng chung đề nghị tòa buộc cô ta trả lại tiền chu cấp.

Suốt phiên xử mở ngày 9/9 tại TAND quận Long Biên, hai người đàn ông nhiều lần né tránh ánh nhìn của những người có mặt tại khán phòng. Họ cho hay không nghĩ một trong ba đứa trẻ tưởng là con mình, bé Cù Nguyên Công, lại là do Nguyệt mua từ Trang tại chùa Bồ Đề với giá 40 triệu đồng.

Trước tòa, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, được thẩm vấn đầu tiên, anh Tuấn cho hay, sống như vợ chồng với Nguyệt từ năm 2001. Ngay thời điểm đó, Nguyệt cũng nói dối anh tuổi thật. Anh không biết Nguyệt từng có đời chồng nhưng năm 1999 anh này mất và có hai con gái.

Dù không thường xuyên ở với nhau nhưng anh Tuấn mong muốn người tình sinh cho anh một đứa con để ẵm bồng. Lúc đó, anh không hay biết Nguyệt không còn khả năng làm mẹ vì bệnh lý và cũng vì cô ta giấu kín chuyện này. Do công việc của anh, hai người có thời gian dài không quan hệ tình cảm.

Năm 2012, anh quay lại với Nguyệt. Một buổi chiều, anh nghe Nguyệt gọi bảo tới ngay Bệnh viện phụ sản Hà Nội đón vì mới sinh cho anh một bé trai. Anh háo lức lái xe taxi đến cổng bệnh viện đã thấy Nguyệt ẵm đứa trẻ ngồi bên ngoài chờ. 

Hỏi vì sao ở đó mà không vào phòng, Nguyệt bảo vì sinh ở ngoài nên chưa kịp nhập viện, không có giấy chứng sinh. Không nghi ngờ, anh chở Nguyệt về khu trọ, đặt tên là Phạm Đức Anh trong khi thực tế em bé này Nguyệt xin từ một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Tuấn hàng tháng chu cấp tiền chăm sóc đứa trẻ. Tháng 9/2013, bất ngờ anh được Nguyệt thông báo tiếp sinh đôi một trai, một gái. “Nguyệt nói với tôi do không có tiền nên sinh ở nhà chị gái”, anh Tuấn trải lòng. Nỗi lo chăm sóc gia đinh với 3 đứa nhỏ khiến anh phải đi làm nhiều hơn, ít khi ở nhà.

Đến khi Nguyệt bị bắt vì một trong hai đứa trẻ cô ta nói dối sinh đôi là bị hại trong vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề, anh mới "ngã ngửa". Anh cho hay đã nhiều tháng vào cùng người tình chăm sóc ba đứa bé. Tuy nhiên, bé Công bị bệnh sởi nên đã mất sau gần 5 tháng ở với Nguyệt. Anh là người đưa bé đi chôn và làm đám tang.

chua-bo-de-9687-1442112771.jpg

Bị cáo Nguyệt khóc nức nở tại phiên xử.

Nghe chủ tọa thẩm vấn: “Anh có tin lời Nguyệt không?”. Anh Tuấn đáp: “Tôi có tin 3 đứa trẻ là con mình”. Chủ tọa cho rằng phụ nữ mang thai rất dễ nhận biết, nhất là thai đôi song anh lại không biết tình trạng của người tình thế nào trong cả hai lần bị lừa. Nghe chủ tọa chất vấn, anh cúi mặt, không trả lời.

Ngồi bên cạnh Tuấn là anh Tùng, người đàn ông thứ hai xuất hiện trong cuộc đời Nguyệt. Anh Tùng sống với người tình vào năm 2012, khoảng thời gian Nguyệt và anh Tuấn xảy ra trục trặc. Nguyệt cũng nói dối anh Tùng, bé Đức Anh là con chung của hai người.

Được khoảng một năm, đến lúc Nguyệt chuẩn bị nhận bé Công từ bảo mẫu Trang, anh Tùng không qua lại. Nhưng lúc đó, Nguyệt cũng đã kịp vay 40 triệu đồng của anh để lo lót cho vụ mua bán bé Công từ Trang.

Tới tòa lần này, cả anh Tuấn và Tùng muốn Nguyệt phải trả các khoản tiền đã vay, lừa lấy của mình trong thời gian chung sống. “Tôi muốn tòa cho xin lại giấy đăng ký kết hôn để đơn phương ly hôn với Nguyệt”, anh Tuấn nói. Theo anh trình bày, năm 2014, giữa hai người đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới, bây giờ anh không còn muốn gắn bó với người đàn bà lừa dối mình nhiều năm.

Trong phần thẩm vấn, Nguyệt đã khóc liên tục, nhận "bị cáo đã sai rồi". Trải lòng về việc mua xin bé Công, Nguyệt cho hay muốn sau này về già có chỗ dựa. Nói lời xin lỗi tới hai người tình, Nguyệt đồng ý trả một phần tiền cho họ.

Phiên tòa hôm đó tuyên phạt Nguyệt án 4 năm tù, Trang nhận 3 năm 6 tháng về hành vi mua bán bé Công.

Nguyệt bị buộc trả lại cho anh Tuấn hơn 200 triệu đồng, anh Tùng 40 triệu đồng. Lúc tòa ra phán quyết chỉ còn mình anh Tuấn trong phòng xử, người tình thứ hai của Nguyệt đã rời đi từ trước đó nhiều tiếng.

* Tên hai người đàn ông đã thay đổi

Theo vnexpress.net
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?