Mảnh bom xuyên bụng mẹ, bé vẫn chào đời

Mới đây, một bé gái sơ sinh người Syria đã được cứu sống khi mẹ em bị trúng mảnh bom trong một cuộc tấn công diễn ra tại thành phố Aleppo (Syria).
Bé gái sơ sinh bị thương khi mẹ em trúng đạn trong một cuộc tấn công.
Bé gái sơ sinh bị thương khi mẹ em trúng đạn trong một cuộc tấn công.

Được biết, mẹ cô bé đã không may bị thương ở phần bụng trong cuộc xung đột và một mảnh bom đã găm lại tại phần lông mày của em. Gần như ngay lập tức, hai mẹ con đã được đưa tới bệnh viện địa phương để có thể cứu chữa kịp thời.

Các y bác sĩ thuộc Hội đồng Y học Thành phố Aleppo, một tổ chức y tế phi lợi nhuận, đã đứng ra thực hiện ca phẫu thuật này. Ca phẫu thuật diễn ra trong sự căng thẳng tột độ nhưng thật may mắn là nó đã thành công. Sau khi mảnh đạn được lấy ra khỏi đầu, cô bé đã cất tiếng khóc đầu tiên trong đời.

Mẹ em và ba người anh chị khác, cũng bị thương trong vụ nổ súng, đều may mắn sống sót sau cuộc xung đột. Theo tờ Daily Mail, các bác sĩ tại đây đã gợi ý rằng gia đình nên đặt tên cô bé kỳ diệu này là Amal - từ "hy vọng" trong tiếng Ả Rập.

Sau khi những thông tin và hình ảnh của cô bé được chia sẻ trên Internet, cộng đồng mạng đã phản đối kịch liệt đối cũng như lên án cuộc chiến tranh phi nghĩa cướp đi mạng sống của hơn 320 nghìn người và buộc hàng triệu người khác rơi vào hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, họ cũng cầu nguyện cho cô bé có thể lớn lên trong hòa bình sau hoàn cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" mà em vừa trải qua dù mới chỉ vừa được sinh ra trên đời .

b1-955db
Một mảnh bom ghim lại ngay tại vị trí lông mày cô bé.
Theo Gia đình và Xã hội