Mang dao "tâm sự" với tình địch, 2 anh em lĩnh án nặng

GD&TĐ - Ghen tuông, Võ Văn Huy đã rủ em họ là Võ Văn Thẳng cầm dao đi gặp tình địch để "nói chuyện" khiến nạn nhân bị thương tích 63%.

Mới đây, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Võ Văn Huy (23 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh) và Võ Văn Thẳng (18 tuổi, ngụ xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh) cùng về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Trần Trí P. (24 tuổi, ngụ huyện An Minh).

Theo nội dung cáo trạng, Huy và chị T.A. sống với nhau như vợ chồng (có làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn). Quá trình chung sống, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm của vụ việc khi chị T.A. bỏ về nhà cha mẹ ruột (địa chỉ tại xã Đông Hưng, huyện An Minh) để sinh sống.

Tối ngày 1/2/2022, Võ Văn Huy điện thoại cho vợ để nói chuyện về việc ly hôn. Trong lúc đôi bên đang nói chuyện, Huy nghe có tiếng người đàn ông ở ngoài nói xen vào. Bị cáo nghĩ  chưa ly hôn nhưng vợ đã có người đàn ông khác nên đã nổi cơn ghen và muốn tìm chị T.A. để làm rõ mọi chuyện.

Mang dao "tâm sự" với tình địch, 2 anh em lĩnh án nặng ảnh 1
2 bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Bách Hỷ.

Huy sau đó kể lại sự việc và rủ Thẳng (là em con chú bác với Huy) mang theo 2 con dao tự chế nhằm tìm vợ và tình địch để xử.

Khi đến gần nhà chị T.A., Huy và Thẳng nhìn thấy Trần Trí P. chạy xe máy chở chị T.A. về nhà. Khi anh P. và chị T.A. đang dừng xe trước cổng, Huy và Thẳng xông tới, dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh P. cho đến khi P. nằm bất động thì cả hai mới dừng lại.

Gây án xong, 2 đối tượng bỏ trốn. Trên đường đi, Huy đã ném 2 con dao xuống sông để phi tang. Anh P. được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết, nhưng bị thương tật 63%.

Căn cứ vào nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Huy mức án 12 năm tù và Võ Văn Thẳng mức án 6 năm tù cùng về tội Giết người. Đồng thời, Hội đồng xét xử cũng buộc 2 bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần và thiệt hại về ngày công lao động cho bị hại số tiền 80 triệu đồng.

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.