Cần ghi nhớ một số lưu ý sau để việc nấu cơm mang theo đảm bảo cho sức khoẻ của bạn:
1. Chọn nấu những món đơn giản như rau, trứng, thịt, cá... tránh thức ăn cầu kì nhiều gia vị vì dễ bị hư mà còn tốn thời gian nấu.
2. Món canh nên để buổi sáng nấu, vì canh rau để qua đêm dễ bị biến chất hoặc mất chất dinh dưỡng, không còn ngon nữa.
3. Nên chọn loại thịt ít mỡ, vì sau khi để cả buổi sáng, ăn nhiều mỡ sẽ bị ngấy.
4. Món rau nên chọn các loại thân củ như nấm, củ cải, cà chua, cà rốt... không nên cho quá nhiều rau xanh vì nó sẽ giảm chất dinh dưỡng sau khi đun nóng.
5. Nên chọn hộp chuyên dụng để đựng cơm, vì loại hộp này sẽ có núm nhỏ phía trên, có thể giúp bạn mở ra một chút để cơm, canh không bị ôi hay có mùi sau khi đậy kín.
6. Sau khi nấu xong, cần để thức ăn nguội bớt rồi mới bỏ vào hộp, tránh làm thức ăn bị bí hơi, nhanh hỏng.
7. Có thể lấy giấy bạc để ngăn hộp đựng thức ăn thành nhiều ngăn sẽ đựng được nhiều loại thức ăn hơn, đồng thời giúp chúng không lẫn vào nhau.
8. Nếu cơ quan có tủ lạnh hãy cho thức ăn vào tủ lạnh, đến giờ ăn chỉ hâm nóng bằng vi sóng để món ăn nóng sốt trở lại.