Man Utd phá kỷ lục phạt đền

Phút 68 trận gặp Leicester City ở vòng 38 tối 26/7, Anthony Martial bị phạm lỗi trong cấm địa và mang về cho Man Utd quả phạt đền thứ 14 mùa này. Họ vượt qua kỷ lục cũ của Crystal Palace mùa 2004-2005 và Leicester mùa 2015-2016, với 13 quả.
Man Utd phá kỷ lục phạt đền ảnh 1
Bruno Fernandes đá phạt đền mở tỷ số trận đấu ở vòng 38 Ngoại hạng Anh. Ảnh: AP.

Trong 14 quả phạt đền, Man Utd đá vào 10 quả, đạt tỷ lệ 71%. Riêng Bruno Fernandes đạt 100%, trong đó có bàn mở tỷ số ở trận thắng Leicester 2-0, góp phần giúp Man Utd giành vé dự Champions League. 

Đó cũng là bàn thứ 10 của anh cho đội bóng mới mùa này, trở thành cầu thủ thứ tư chạm mốc bàn thắng hai chữ số, sau Marcus Rashford, Anthony Martial và Mason Greenwood.

Đội hưởng nhiều phạt đền thứ hai mùa này là Man City, với 11 tình huống. Tỷ lệ sút phạt đền thành bàn của họ chỉ là 55%. Ba đội chỉ hưởng một quả phạt đền là Newcastle, Everton và Sheffield. Riêng Newcastle không ghi được bàn nào từ chấm 11m.

Mùa trước Man Utd cũng được hưởng nhiều phạt đền nhất Ngoại hạng Anh, với 12 tình huống và tỷ lệ thành công là 75%. Nhưng ba mùa trước đó, họ chỉ nhận được tổng cộng 10 quả.

Theo vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những nét chữ đầu tiên của các học viên.

Lớp học thắp sáng hy vọng

GD&TĐ - Không có phần thưởng hay tấm bảng danh dự, nhưng lớp học đặc biệt tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lai Châu lại thắp sáng những hy vọng.

Tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Việt Trì (TP Việt Trì, Phú Thọ).

Chung tay tiếp sức cho sĩ tử

GD&TĐ - Trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, các thí sinh đều tự tin bước vào phòng thi và đa phần rời phòng thi với gương mặt rạng ngời.