Màn đánh ghen “có học” nhất trong “Về nhà đi con"

Khán giả "Về nhà đi con" cứ mải cãi nhau xem vợ Thành đánh ghen văn minh hay ít học, thế nhưng có ai nhận ra rằng đây mới là cách đánh ghen đúng đắn nhất của cô lúc này!

Màn đánh ghen “có học” nhất trong “Về nhà đi con"

Tập 38 Về nhà đi con lên sóng tối qua đã gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội về cách đánh ghen văn minh hay ít học của nhân vật vợ Thành.

Trong tập này, Uyên (Hoàng Kim Ngọc) đã chính thức phát hiện ra chuyện Thành vẫn qua lại với tình cũ là Huệ nhưng lại giấu giếm cô.

Thế nên Uyên đã tới gặp Huệ để ba mặt một lời và "nhắc nhở" Huệ rằng cô nên quên gia vị cũ, thói quen ăn uống của người yêu cũ đi, vì dù gì thì người đó bây giờ đã thuộc "quyền sở hữu" của Uyên.

Khán giả "Về nhà đi con" chia hai phe, cãi nhau dữ dội

"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 1.
"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 2.

Cảnh Uyên đi gặp Huệ trong tập 38 "Về nhà đi con" gây tranh cãi dữ dội.

Sau khi tập phim lên sóng, khán giả Về nhà đi con chia làm hai phe. Một phe ủng hộ vợ Thành đã có cách đánh ghen văn minh, đáng phục.

Những lập luận bảo vệ Uyên dựa trên quan điểm: thứ nhất, cô đã biết cách tiết chế, bảo vệ chồng trước mặt Khải, khiến Khải không có nước lấn tới; thứ 2, khi Uyên đến tìm Huệ, cô đã không làm gì quá đáng mà chỉ nhắc nhở Huệ hãy tự giải quyết vấn đề của bản thân mình, đừng để ảnh hưởng tới gia đình người khác;

Thứ 3, Uyên không làm gì quá đáng khi gặp Huệ, không "túm tóc tạt tai", không hất nước, không làm ầm ĩ khiến người xung quanh chú ý...

Đặt mình vào vị thế của Uyên, rất đông khán giả cho rằng là phụ nữ, có ai mà giữ được bình tĩnh khi một ngày chồng của người phụ nữ khác đến trước cửa nhà mình tố cáo rằng vợ anh ta đã qua đêm với chồng mình?

Thậm chí Khải còn nói rõ ràng rằng: "Huệ đã thừa nhận chúng mày qua đêm với nhau!". Là phụ nữ, có ai giữ được bình tĩnh khi chất vấn chồng về người cũ nhưng tất cả những gì anh ta làm chỉ là bảo vệ cô gái kia?

"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 3.

Thế nên việc Uyên đến gặp Huệ chẳng có gì sai, và nếu cô có nói chuyện với Huệ một cách hằn học thay vì nhẹ nhàng, dịu dàng thì đấy cũng là điều dễ hiểu.

Ở phe thứ hai, khán giả lại tỏ ra bất mãn với Uyên và chỉ trích thái độ "bề trên" của cô dành cho Huệ. Theo những người thuộc phe này, họ không thể chấp nhận nổi cách nói chuyện lúc nào cũng như đứng ở trên cao nhìn xuống, tỏ vẻ cao quý hơn một bậc so với người đang đối thoại với mình.

Chính sự sang chảnh, đẳng cấp, quá tự tin vào bản thân mình là người có tiền, có học của Uyên khiến người ta không ưa cho nổi.

Mặc dù cách nói chuyện của Uyên nghe qua thì có vẻ văn minh, hiểu chuyện, thế nhưng đúng như Thành nói, những lời mà Uyên thốt ra đều như xát muối vào lòng người khác, khiến họ cảm thấy bị tổn thương còn hơn bất kỳ hành động vũ lực nào.

"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 4.

Thứ hai, theo khán giả, điều khiến Uyên thất bại trong cuộc hôn nhân của mình chính là vì cô không biết chăm chút cho hạnh phúc gia đình. Phụ nữ mà đến bữa cơm nhà cũng chẳng nấu được cho chồng, suốt ngày đi mua đồ ăn ngoài, bảo sao mà chồng chẳng chán?

Vậy thì rốt cuộc, cách "đánh ghen" của Uyên văn minh hay ít học? Nếu như theo quan điểm của phe "ghét Uyên", thì chẳng lẽ người phụ nữ khi phát hiện mọi chuyện phải lặng im không làm gì, phải ngồi một chỗ tự suy ngẫm, đặt mình vào vị trí của người đàn bà khác để hiểu cho cô ta hay sao?

Hay là cô sẽ phải tự biến mình thành thánh sống, đến gặp tình cũ của chồng nhưng phải một thưa hai dạ, chị em ngọt xớt, để không bị trách là "cành cao"?

Cách "đánh ghen" văn minh nhất chính là đây!

"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 5.

Diễn viên Hoàng Kim Ngọc trong vai Uyên.

Suy đi tính lại, người ta mới chợt nhận ra một vấn đề vốn rất đơn giản, dễ làm với Uyên lúc này, cách đánh ghen văn minh nhất của Uyên chính là... bỏ quách Thành đi!

Tại sao ư? Dễ hiểu thôi!

Thứ nhất, là người làm chồng, làm đàn ông nhưng Thành không biết bảo vệ vợ mình, không biết bảo vệ phái yếu. Trong khi Uyên xù lông, bảo vệ Thành trước Khải thì Thành lại chỉ biết đứng về phe tình cũ là Huệ mà mặc Uyên trơ trọi trong những cảm xúc rối ren và sự nghi kỵ đàn bà.

Chỉ một câu "bọn anh trong sáng", "cô ấy trong sáng", ai có thể tin nếu không có bằng chứng đây? Đấy là chưa kể mọi bằng chứng đều đang chống lại Thành - Huệ.

Về phía Thành, anh ta giấu giếm chuyện Huệ là người yêu cũ của mình. Về phía Huệ, chính chồng cô đã thừa nhận việc cô qua đêm với Thành. Vậy thì thử hỏi Uyên sẽ phải tin ai?

"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 6.

Một câu "bọn anh trong sáng" có thể xóa tan mọi nghi ngờ sao Thành ơi?

Thứ hai, trong câu chuyện tay ba này, Huệ và Uyên đều tổn thương như nhau. Huệ bị hiểu lầm, nhưng Uyên cũng đau đâu có kém khi có người đến tận nhà vạch mặt chồng cô ngoại tình.

Thế nhưng Thành đã làm gì ngoài việc trách móc, xúc xiểm cách hành xử của Uyên. Thành còn không ngại so sánh Uyên với một kẻ ít học, vô văn hóa như Khải. Thành nói rằng Uyên đài các, Uyên sang chảnh, nhưng cách làm của Uyên cũng đâu có hơn thứ vũ phu cục súc ở ngoài kia?

Tệ bạc hơn, là sau khi trách mắng vợ ngay trong chính bữa ăn gia đình mình, Thành lại lập tức tìm đến Huệ. Nói chuyện với Uyên gay gắt ra sao thì nói chuyện với Huệ, Thành ngọt ngào, quan tâm, lo lắng bấy nhiêu.

Trong lòng Thành, Uyên là người phụ nữ độc lập, tự chủ và mạnh mẽ nên không được quyền có trái tim, không được tổn thương, đau đớn chắc?

"Về nhà đi con": Tranh cãi làm gì, vì đây mới là cách đánh ghen "có học" nhất mà vợ Thành nên làm lúc này! - Ảnh 7.

Thành gọi điện và lo lắng cho Huệ thay vì người vợ tào khang của mình!

Người ta bảo Uyên không biết giữ chồng, Uyên không chăm lo cho bữa cơm gia đình trong khi Thành cần những điều giản dị, bình yên như Huệ. Uyên quá độc lập, quá thành đạt, trong khi Thành lại chỉ cần một người phụ nữ yếu mềm nhỏ bé bên cạnh mình thôi.

Đúng là thứ đàn ông ích kỷ, chỉ muốn thêm, không bao giờ muốn bớt. Nghèo khó thì lại mong giàu sang, giàu sang rồi thì lại đòi bình yên, giản dị, rốt cuộc đâu mới là điểm dừng cho tham vọng? Người ta đặt ra câu hỏi rằng bao nhiêu năm qua vợ chồng ở bên nhau, tại sao Thành lại không thay đổi mà bây giờ gặp lại người yêu cũ, thấy cô ấy còn đẹp, còn hiền, vợ chồng lại lục đục không hạnh phúc nên mới "động lòng trần"?

Trong sáng ở bên ngoài, nhưng vẩn đục ở bên trong, thì có gọi là trong sáng?

Suy cho cùng, người đàn ông như Thành, chẳng xứng với một cái móng tay của Uyên, và càng chẳng xứng làm nơi gửi gắm của Huệ. Thế nên Uyên à, đánh ghen văn minh bây giờ là phải yêu bản thân mình hơn, và bỏ qua gã chồng tệ bạc ấy đi, hoặc làm gã phải "sáng mắt" lên, để gã thấy rằng điều mất đi luôn là điều quý giá nhất!

Theo helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ