Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

GD&TĐ - Trẻ em - Thế hệ mầm non tương lai của đất nước phải được nuôi dưỡng học hành để trở thành người con ưu tú mai sau xây dựng đất nước ngày một phát triển.
Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

Trường mầm non phường Hòa Mạc, Thị xã Duy Tiên đặt việc nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu mà trường hướng tới để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trường mầm non là lớp học vỡ lòng của trẻ, ở giai đoạn này trẻ rất hiếu động và khả năng tư duy bắt đầu phát triển nhanh vì thế phải tạo được môi trường học tập sinh động, sáng tạo cho trẻ tích cực phát triển khả năng. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên cần phải có quyết tâm, nhiệt huyết trong hoạt động tổ chức giáo dục, chăm sóc cho trẻ.  

Ngay từ đầu mỗi năm học, Ban lãnh đạo nhà trường đã quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản về xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường đến các cán bộ, giáo viên. Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục những yếu tố nguy cơ gây mất an toàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ đến trường vui chơi và học tập.

Để nâng cao chất lượng giáo dục phía lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho đôi ngũ cán bộ giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ; tổ chức hội thảo, tổ chức hội thi “ giáo viên dạy giỏi” cấp trường, sau thi kết quả có 39/39 giáo viên đạt 100%, tham gia thi giáo viên giỏi câp thị xã có 2/2 giáo viên đạt giỏi( Cô Trần Thị Mai Lan đạt giải nhất, cô Lê Thị Phương đạt giải nhì, trường xếp thứ 1/17 trường mầm non trong thị xã.).

Mầm non phường Hòa Mạc – Hà Nam: Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ  ảnh 1

Cùng với công tác nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc cho trẻ. Trường đã tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn đồng thời giám sát việc giao nhận thực phẩm và chế biến thức ăn của trẻ đảm bảo đủ định lượng ăn trong ngày cho trẻ. Chủ động phối hợp với trạm y tế phường trong việc chăm sóc sức khoẻ, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ (tháng 10/2020), quản lý tiêm chủng, phòng dịch bệnh trong nhà trường. Giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng một số bệnh do vi rút dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Hướng dẫn chăm sóc vệ sinh cá nhân cho trẻ : Rèn thói quen vệ sinh cá nhân, các thói quen nếp sống văn minh, phòng chống các bệnh về mắt, răng miệng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Với chương trình đổi mới này nhà trường đã phát huy có hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giúp giáo viên hiểu và tích cực trong công tác tạo môi trường học tập hướng đến lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ đến trường đều được học tập, trải nghiệm với môi trường tích hợp được giáo viên bố trí trong các hoạt động hằng ngày, từ đó trẻ đã có một số kỹ năng cơ bản trong việc thực hiện các nội dung tích hợp trong năm học.

Kết quả quá trình thực hiện đổi mới chăm sóc và giáo dục trẻ nhà trường đạt được một số thành tích xuất sắc như: Tập thể trường được UBND thị xã tặng giấy khen xuất sắc, 02 cá nhân đươc tặng giấy khen của UBND thị xã Duy Tiên, tập thể trường và 01 cá nhân được Sở giáo dục Hà Nam tặng giấy khen xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Đặc biệt, nhà trường đã hoàn thành tốt việc xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút các nguồn lực đầu tư, tu bổ, mua sắm đồ dùng, đồ chơi, các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giáo dục và chỉ đạo các nhóm lớp phát huy những thuận lợi về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.. Trong học kỳ I nhà trường được Sở GD Hà Nam về kiểm tra, đánh giá công tác kiểm định chất lượng và trường chuẩn quốc gia, nhà trường tiếp tục công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng cấp độ 3 sau 5 năm.

Những thành tích trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ tại Trường mầm non phường Hòa Mạc là kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên trong sự nghiệp nuôi dưỡng chủ nhân tương lai của đất nước.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.