Malaysia: Phương pháp giảng dạy trực tuyến được ủng hộ

Malaysia: Phương pháp giảng dạy trực tuyến được ủng hộ

Lý do chính được các HS này đưa ra là vì họ không thể tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn bè. Ngoài ra, một số HS cho rằng, học trực tuyến khiến họ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành bài tập, bởi kết nối Internet kém, hay phải chia sẻ máy tính với các thành viên khác trong gia đình.

Cuộc khảo sát có sự tham dự của 3.584 SV do các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Teknologi Mara (UiTM) Seremban thực hiện. Nghiên cứu kéo dài trong 10 ngày từ ngày 15/5 - gần 2 tháng sau khi các trường học đóng cửa do Covid-19.

Khảo sát cho thấy, 49,3% SV không thích học trực tuyến. Trong đó, có 50,2% người học có thu nhập thấp. Ngoài ra, có 92,8% người được hỏi nói rằng nhà trường đã tiến hành giảng dạy trực tuyến.

Theo các nhà nghiên cứu, phần lớn người học yêu thích phương pháp giảng dạy trực tuyến khẳng định, họ có thể trải nghiệm môi trường học tập mới và có thời gian cũng như không gian linh hoạt. Một số lý do khác bao gồm việc có thể lặp lại bài học nếu cần hiểu rõ hơn, dễ dàng tiếp cận thông tin và môi trường học tập thuận lợi.

Không ít người tham gia khảo sát chia sẻ cảm thấy dễ dàng hơn khi không phải đến trường và có thể đặt câu hỏi cho giáo viên mà không bối rối. Kết quả cho thấy, có tới 71,6% SV sẵn sàng học trực tuyến và coi đó là chuẩn mực mới trong thời điểm này.

Theo nhóm nghiên cứu, mặc dù 28,4% chưa sẵn sàng học trực tuyến, nhưng số người đồng tình vẫn là một tỷ lệ đáng kể để cân nhắc tới nền tảng học và dạy trực tuyến thành công, toàn diện. 

Theo The Star

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.