Madam Pang tuyên bố giúp đội tuyển Thái Lan dự World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2022, nữ tỷ phú Madam Pang đặt mục tiêu giúp bóng đá nước này tham dự World Cup trong tương lai gần.
Madam Pang muốn đội tuyển Thái Lan dự World Cup trong tương lai gần.
Madam Pang muốn đội tuyển Thái Lan dự World Cup trong tương lai gần.

“Mục tiêu cao nhất của mọi đội bóng Đông Nam Á là góp mặt tại sân chơi World Cup và tất cả chúng ta đang mơ về nó. Sau khi cùng tuyển bóng đá nữ quốc gia Thái Lan hai lần dự World Cup, tôi muốn thực hiện ước mơ với bóng đá nam”, nữ tỷ phú Madam chia sẻ với giới truyền thông xứ Chùa vàng.

Năm ngoái, Madam Pang được trao giải thưởng của Siamrath Online Award 2022. Bà thắng ở hạng mục Cá nhân xuất sắc giúp phát triển thể thao Thái Lan và hiện rất được lòng người hâm mộ bóng đá nước này.

Nữ tỷ phú Madam Pang bắt đầu gắn bó với bóng đá cách đây 17 năm. Đội tuyển nữ Thái Lan đã có hai lần dự World Cup đều gắn liền với công lao của vị tỷ phú nổi tiếng này.

Với bóng đá nam, Madam Pang góp công lớn giúp đội tuyển Thái Lan hai lần vô địch AFF Cup dưới thời của HLV Polking: “Mọi cây to đều bắt đầu từ một hạt nhỏ. Đừng nản lòng nếu chúng ta chỉ mới bắt đầu…”, Madam Pang nói về việc kiên nhẫn giúp các cầu thủ trẻ của Thái Lan tiến bộ.

World Cup 2026 có 8,5 suất dành cho các đội châu Á. Điều đó có nghĩa, tuyển Thái Lan và Việt Nam có thêm cơ hội để tranh vé dự World Cup.

“Chúng tôi luôn là số một và luôn muốn vươn tầm khỏi Đông Nam Á. Thái Lan cần chứng tỏ ở những giải lớn hơn như Asian Cup, nơi có các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay UAE. Chúng tôi cần nỗ lực và tiến bộ hơn nữa", HLV Polking từng nói sau chức vô địch AFF Cup 2022.

Vào cuối tháng 3 tới, tuyển Thái Lan sẽ có dịp thử sức ở giải giao hữu tây Á. Dự kiến, Thái Lan sẽ gọi 50 cầu thủ cho đợt tập trung sắp tới. Trong quá trình tập luyện, HLV Polking và các cộng sự sẽ đánh giá và chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải.

Đáng chú ý, hai ngôi sao sáng của tuyển Thái Lan là Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat cũng góp mặt trong danh sách này. Trước đó, cả hai không dự giải AFF Cup vì nhiều lý do khác nhau.

Giải vô địch Tây Á sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến 2/4 tại UAE. Ngoài tuyển Thái Lan, 11 đội bóng khác của khu vực Tây Á góp mặt gồm Bahrain, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Saudi Arabia, Syria, Yemen và UAE.

Giải đấu này nằm trong lịch thi đấu của FIFA Days, vì vậy kết quả các trận sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng tuyển Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA trong tháng tới.

"Giải đấu sẽ rất quan trọng đối với Thái Lan. Chúng tôi được đối đầu với những đội bóng có trình độ cao hơn mình. Điều này sẽ giúp Thái Lan tiến bộ. Do giải đấu thuộc FIFA Days, chúng tôi không có sự phục vụ của những trụ cột đội tuyển. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải xem lại lịch thi đấu một cách kỹ càng", HLV Alexandre Polking chia sẻ.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.