Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.
Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Nếu như tuyển Indonesia đã sang Tây Á được hơn 1 tuần, Malaysia và Việt Nam cũng ổn định chỗ ở và bước vào rèn quân ở nước bạn thì U23 Thái Lan phải tới tối 12/4 mới lên máy bay sang Qatar bởi chờ các câu lạc bộ trong thi đấu xong loạt trận ở giải quốc nội mới đủ quân số.

Tiễn các cầu thủ U23 Thái Lan lên đường, Chủ tịch bóng đá Thái Lan Madam Pang than thở: “Chúng tôi rất coi trọng đội tuyển Thái Lan ở mọi lứa tuổi, cả tuyển nam và nữ.

Trước mắt tuyển U23 Thái Lan là một sự kiện quan trọng đang chờ ở Qatar. Tất nhiên, do giải đấu không phù hợp với thời gian diễn ra loạt trận FIFA Days nên chúng tôi đã gặp phải vấn đề về nhân sự.

Cũng giống như các đội tuyển khác, chúng tôi phải sử dụng những gì đang có. Pang tin rằng đội ngũ cầu thủ này sẽ thi đấu với tất cả khao khát, sẵn sàng chứng tỏ bản thân ở U23 châu Á. Cảm ơn tất cả các câu lạc bộ đã hợp tác. Chúng tôi hiểu rằng các câu lạc bộ có khó khăn do tham dự những giải đấu khác nhau”.

Dự giải U23 châu Á, Thái Lan vắng một loạt ngôi sao từng giúp họ thi đấu tốt tại SEA Games 32 và ASIAD 19 vừa qua. Đó là Maximilian Steinbauer, Chatmongkol Rueangthanarot, Bukkoree Lemdee, Airfan Doloh, Yotsakorn Burapha, Channarong Promsrikaew, Achitpol Keereerom và đặc biệt là Suphanat Mueanta thần đồng của bóng đá Thái Lan.

Sự thiếu vắng này là do giải U23 châu Á không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên các câu lạc bộ chủ quản không có nghĩa vụ nhả người bởi giải Thai League vẫn diễn ra ở thời điểm hiện tại.

Theo lịch thi đấu, tuyển U23 Thái Lan sẽ gặp các đối thủ cùng bảng C là: U23 Iraq (16/4), U23 Ả Rập Xê Út (19/4) và U23 Tajikistan (22/4).

Cũng tại giải đấu này, tuyển U23 Việt Nam lần lượt so tài với U23 Kuwait (17/4), U23 Malaysia (20/3) và U23 Uzbekistan (23/3) tại bảng D.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ