Mặc cảm gái nạ dòng lại vớ được trai tơ

Tôi đã ly hôn và đang nuôi con. Sau hai năm, tôi gặp một người chưa lập gia đình. Người đó có vẻ quan tâm tôi rất nhiều nhưng tôi không dám chấp nhận tình cảm đó.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

Tôi sợ rằng khi yêu người đó không biết mình có được hạnh phúc không, hay lại bị tan vỡ. Xin chuyên gia tư vấn giúp, làm thế nào để tin được người đó yêu tôi là thật lòng? Làm thế nào để cảm nhận được người đó sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi như những gì người đó nói? (Thảo)

Trả lời:

Cho đến nay, chưa ai chế tạo được máy đo hạnh phúc và cũng chưa ai biết chế ra loại thước đo hạnh phúc. Hạnh phúc là một giá trị trừu tượng đòi hỏi ở hai người và thậm chí là cả dân tộc, thấu hiểu nhau, sống vì nhau. Hạnh phúc không đến từ một phía cho nên nguyên nhân bất hạnh có khi do chính mình mà chưa chắc phải người kia.

“Bạn đã ly hôn và đang nuôi con. Sau hai năm, bạn gặp một người chưa lập gia đình”, đây là vấn đề cần phải xem xét. Nếu người kia yêu bạn mà không quý mến con bạn thì vấn đề gì sẽ xảy ra?. Trong trường hợp của bạn, “người đó có vẻ quan tâm bạn nhiều” chưa đủ, mà họ phải có một tình thương rất lớn đối với con bạn thì mới có thể đem hạnh phúc cho bạn.

“Bạn sợ rằng khi yêu người đó không biết bạn có được hạnh phúc không hay lại bị tan vỡ” là có lý, vì bạn chưa tìm thấy trong họ những giá trị mà bạn mong đợi, hơn nữa bạn đã có một lần bị tan vỡ nên lúc nào cũng sợ. Đây là một quán tính tâm lý thường xuất hiện ở những người đã gặp trắc trở trong hôn nhân. Quán tính này tự mất đi khi tình yêu đến với họ thật là mãnh liệt, đủ sức mạnh xóa đi mọi dấu vết nghi ngờ.

Để “tin được người đó yêu thật lòng”, trước hết bạn phải cảm nhận được người đó thực sự vì bạn, hy sinh vì bạn, có lòng đại lượng, vị tha, đạo đức hay không. 

Đặc biệt, người đó còn phải thương yêu con riêng của bạn như con của họ. Người ta nói và làm có thể khác nhau. Bạn xem người đó nói và làm có đi đôi với nhau không, sống có thật không và thật thế nào trong hoàn cảnh nào.

Bạn lưu ý có người sống rất thật nhưng luôn luôn gây ra những xung đột vì cái thật không đúng lúc, đúng nơi, đúng hoàn cảnh. Đáng tiếc là chúng tôi không nghe được anh ta nói và không xem được anh ta làm nên không thể cho bạn những kết luận. 

Tuy nhiên, bạn có thể xem tiểu sử của người ấy và cách ứng xử với mọi người để đánh giá chứ đừng nhận thức qua cảm nhận, vì bạn có thể có những cảm nhận chủ quan.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.