Mặc cảm gái nạ dòng lại vớ được trai tơ

Tôi đã ly hôn và đang nuôi con. Sau hai năm, tôi gặp một người chưa lập gia đình. Người đó có vẻ quan tâm tôi rất nhiều nhưng tôi không dám chấp nhận tình cảm đó.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

Tôi sợ rằng khi yêu người đó không biết mình có được hạnh phúc không, hay lại bị tan vỡ. Xin chuyên gia tư vấn giúp, làm thế nào để tin được người đó yêu tôi là thật lòng? Làm thế nào để cảm nhận được người đó sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi như những gì người đó nói? (Thảo)

Trả lời:

Cho đến nay, chưa ai chế tạo được máy đo hạnh phúc và cũng chưa ai biết chế ra loại thước đo hạnh phúc. Hạnh phúc là một giá trị trừu tượng đòi hỏi ở hai người và thậm chí là cả dân tộc, thấu hiểu nhau, sống vì nhau. Hạnh phúc không đến từ một phía cho nên nguyên nhân bất hạnh có khi do chính mình mà chưa chắc phải người kia.

“Bạn đã ly hôn và đang nuôi con. Sau hai năm, bạn gặp một người chưa lập gia đình”, đây là vấn đề cần phải xem xét. Nếu người kia yêu bạn mà không quý mến con bạn thì vấn đề gì sẽ xảy ra?. Trong trường hợp của bạn, “người đó có vẻ quan tâm bạn nhiều” chưa đủ, mà họ phải có một tình thương rất lớn đối với con bạn thì mới có thể đem hạnh phúc cho bạn.

“Bạn sợ rằng khi yêu người đó không biết bạn có được hạnh phúc không hay lại bị tan vỡ” là có lý, vì bạn chưa tìm thấy trong họ những giá trị mà bạn mong đợi, hơn nữa bạn đã có một lần bị tan vỡ nên lúc nào cũng sợ. Đây là một quán tính tâm lý thường xuất hiện ở những người đã gặp trắc trở trong hôn nhân. Quán tính này tự mất đi khi tình yêu đến với họ thật là mãnh liệt, đủ sức mạnh xóa đi mọi dấu vết nghi ngờ.

Để “tin được người đó yêu thật lòng”, trước hết bạn phải cảm nhận được người đó thực sự vì bạn, hy sinh vì bạn, có lòng đại lượng, vị tha, đạo đức hay không. 

Đặc biệt, người đó còn phải thương yêu con riêng của bạn như con của họ. Người ta nói và làm có thể khác nhau. Bạn xem người đó nói và làm có đi đôi với nhau không, sống có thật không và thật thế nào trong hoàn cảnh nào.

Bạn lưu ý có người sống rất thật nhưng luôn luôn gây ra những xung đột vì cái thật không đúng lúc, đúng nơi, đúng hoàn cảnh. Đáng tiếc là chúng tôi không nghe được anh ta nói và không xem được anh ta làm nên không thể cho bạn những kết luận. 

Tuy nhiên, bạn có thể xem tiểu sử của người ấy và cách ứng xử với mọi người để đánh giá chứ đừng nhận thức qua cảm nhận, vì bạn có thể có những cảm nhận chủ quan.

Theo Vnexpress
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.