Ma túy đá và những hiểm họa chết người

Dù mới du nhập vào Việt Nam được khoảng 10 năm nhưng ma tuý đá đã và đang gây ra những hiểm hoạ rất lớn cho xã hội.
Ma túy đá và những hiểm họa chết người

Khi sử dụng loại ma tuý đá sẽ khiến cho thần kinh của con người bị rơi vào trạng thái hoang tưởng, điên loạn hay còn được gọi là ngáo đá.

Người ngáo đá không thể kiểm soát được hành vi, thậm chí có thể giết người và giết người hàng loạt, bất kể đó là người thân ruột thịt.

Tính từ đầu năm đến nay, khoa Nam Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân đến điều trị chứng loạn thần mà nguyên nhân là do sử dụng ma tuý đá. Đáng lo ngại, những bệnh nhân này có tuổi đời còn rất trẻ chủ yếu là thanh thiếu niên.

Khoảng 5 năm trở lại đây ma túy đá đã được giới trẻ xem như mốt gây nghiện. Tuy nhiên giới trẻ cũng đã rút ra được kết luận, dùng heroin là đi từ nhà đến nhà xác, còn đập đá thì từ nhà, qua nhà thương điên rồi đến nhà xác.

Theo VTV
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.