Lý Liên Kiệt: “Ngày qua đời không còn xa“

Thời gian này, nhịp tim Lý Liên Kiệt lên đến 100 nhịp/phút, vùng xương sống của ông cũng khó giữ thẳng.

Lý Liên Kiệt đã dặn người nhà lo hậu sự.
Lý Liên Kiệt đã dặn người nhà lo hậu sự.

Mới đây, trang 163 đưa tin, tình trạng bệnh tình của Lý Liên Kiệt ngày càng có dấu hiệu chuyển biến xấu.

Dự đoán về cái chết của mình, nam diễn viên thường nói với bạn bè: “Ngày qua đời của tôi không còn xa nữa”.

Trang QQ đã đăng tải hình ảnh mới đây nhất của Lý Liên Kiệt. Trong hình, ngôi sao võ thuật một thời xuất hiện với mái tóc đã bạc gần hết, gương mặt xanh xao tái nhợt. QQ cho rằng, dù ở độ tuổi 53, nhưng trông Lý Liên Kiệt hiện giờ giống như người đã 70.

Ly Lien Kiet:

Hình ảnh của Lý Liên Kiệt trên trang QQ.

Một nguồn tin thân cận tiết lộ, bệnh cường giáp trạng của nam diễn viên đã biến chứng vào tim và xương. Không chỉ gây ra hiện tượng nhịp tim nhanh trên 100 nhịp/phút, vùng xương sống Lý Liên Kiệt cũng khó giữ thẳng.

Hồi tháng Sáu, khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của mình, Lý Liên Kiệt cũng có cái nhìn khá bi quan. Ông cho biết, bản thân mình đã dặn dò người thân lo việc hậu sự.

“Tôi đã dặn dò vợ mình nếu như tôi có biến cố gì, hãy đưa tôi đến ngôi chùa ở Tây Tạng để hỏa táng rồi an táng tại đây. Tâm nguyện của tôi là được trụ trì của chùa để lại di bút trên bia mộ” - Lý Liên Kiệt nói.

Ngôi sao của “Phong thần diễn nghĩa” chia sẻ, trước giờ ông đã nhiều lần phải đối diện với cái chết. Trong một lần thiền trên núi cao tại Tây Tạng, cơ thể Lý Liên Kiệt suy yếu trước tình trạng thiếu oxy nghiêm. Sau đó, năm 2004 ông cũng trải qua hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” khi gặp phải một cơn sóng thần tại Maldives.

Mỗi khi đứng trước giờ phút sinh tử, nam diễn viên đều tự nhủ: “Đời người có kiếp luân hồi. Nếu chết đi sẽ đầu thai làm kiếp mạng khác nên tôi không có gì phải sợ. Kiếp này tôi đã có vợ hiền, những đứa con hiếu thảo và sống tử tế với mọi người nên không còn gì để luyến tiếc cả”.

Tuy nhiên, bà Trần Lam, bạn thân của Lý Liên Kiệt lại cho rằng, tình trạng bệnh tình của ông không quá nghiêm trọng đến vậy. “Có thể vì anh ấy giản dị, không thích nhuộm tóc hay để ý cách ăn mặc nên trông tiều tụy thôi”, bà nói.

Khoảng thời gian gần đây, nam tài tử dành phần lới thời gian sống của chùa. Không chỉ dâng hương lễ Phật, nam diễn viên 53 tuổi còn sinh hoạt và niệm kinh như các tăng sư.

"Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ", Lý Liên Kiệt chia sẻ.

Về con đường phát triển sự nghiệp của ngôi sao võ thuật một thời, trang 163 đưa tin: “Lý Liên Kiệt không còn mặn mà đóng phim”.

Theo Đất Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.