Lý do khiến iPhone an toàn hơn hầu hết các smartphone Android

GD&TĐ - CEO Apple Tim Cook đã có những lý giải vì sao những chiếc iPhone thường an toàn hơn hầu hết các smartphone Android.
Lý do khiến iPhone an toàn hơn hầu hết các smartphone Android

Sau vụ bê bối rò rỉ thông tin tài khoản 50 triệu người dùng liên quan đến Facebook và công ty Cambridge Analytica, các cuộc tranh luận về bảo vệ bí mật cá nhân người dùng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Trong cuộc một trả lời phỏng với MSNBC, CEO Tim Cook đã nhấn mạnh chính sách của Apple với các ứng dụng trên App Store là lý do chính cho sự khác biệt giữa iPhone so với những smartphone chạy nền tảng Android.

"Chúng tôi luôn tỉ mỉ xem xét từng ứng dụng, để biết chính xác rằng nó có nội dung gì, cách thức hoạt động ra sao hay có tuân thủ chính sách bảo mật của Apple hay không? Chúng tôi luôn mong muốn cải tiến và làm tốt hơn nữa. Apple luôn cẩn thận đánh giá từng ứng dụng", Tim Cook khẳng định.

Cũng liên quan đến bê bối rò rỉ thông tin tài khoản 50 triệu người dùng Facebook, Tim Cook khẳng định sẽ không bao giờ để Apple rơi vào cuộc khủng hoảng mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang phải đối diện.

"Apple sẽ có rất rất nhiều tiền nếu coi khách hàng là những sản phẩm của mình. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều này", Tim Cook khẳng định.

Trong cuộc phỏng vấn với MSNBC, Tim Cook cũng đã có những phản hồi trước các chỉ trích cho rằng iPhone không được sản xuất tại Mỹ. Tim Cook khẳng định đây là một quan điểm rất sai lầm về sản phẩm của Apple.

CEO này nhấn mạnh nhiều bộ phận trên iPhone thực chất được sản xuất tại Mỹ. Song điều kiện hiện tại, Apple buộc phải thuê các bên sản xuất và lắp ráp tại nhiều quốc gia.

"Apple sản xuất rất nhiều các linh kiện tại Mỹ. Khi chỉ trích, mọi người đang chỉ nhìn vào nơi mà sản phẩm được lắp ráp. Apple là một công ty của Mỹ.

Chúng tôi biết rằng Apple sẽ không thể có được ngày hôm nay nếu không được xây dựng tại Mỹ. Chúng tôi yêu đất nước này. Mong muốn tạo ra nhiều công ăn việc làm tại Mỹ luôn nằm trong kế hoạch của công ty, chúng tôi không cần bất cứ một áp lực chính trị nào để làm điều này", Tim Cook nhấn mạnh.

Theo VTV
Vi tảo có khả năng xử lý nước thải với giá thành rẻ.

Xử lý nước thải bằng vi tảo

GD&TĐ - Nuôi cấy vi tảo để chúng tự sinh sôi, sử dụng các chất ô nhiễm làm thức ăn… là công nghệ xử lý nước thải sinh học an toàn.
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.