Lý do Hàn Quốc thông qua dự luật cấm bán thịt chó

GD&TĐ - Ngày 9/1, Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật cấm giết mổ và bán thịt chó nhằm chấm dứt tục lệ kéo dài ở nước này.

Bức ảnh chụp ở Seoul tháng 7/2023 cho thấy một cuộc biểu tình phản đối việc tiêu thụ thịt chó. (Yonhap/Kyodo)
Bức ảnh chụp ở Seoul tháng 7/2023 cho thấy một cuộc biểu tình phản đối việc tiêu thụ thịt chó. (Yonhap/Kyodo)

Thịt chó từng được tiêu thụ vì người ta cho rằng nó có đặc tính tăng cường sức dẻo dai.

Tuy nhiên, món ăn này trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây, khi ngày càng nhiều người Hàn Quốc coi chó là thú cưng.

Dự luật cấm bán thịt chó đã được Quốc hội thông qua với 208 phiếu thuận và 2 phiếu trắng.

Theo đó, việc nhân giống, giết thịt, phân phối và bán chó vì mục đích thực phẩm sẽ bị cấm từ năm 2027.

Vi phạm dự luật đã ban hành có thể đồng nghĩa với việc bị phạt tù tối đa 3 năm hoặc phạt tiền lên tới 30 triệu won (22.800 USD) nếu bị kết án.

Những người làm việc trong ngành thịt chó hoặc điều hành các doanh nghiệp liên quan đã phản đối dự luật này, mặc dù nó quy định trợ cấp để họ đóng cửa và chuyển đổi nghề.

Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp công bố tháng 2/2022, Hàn Quốc có khoảng 30 lò mổ thịt chó, 210 nhà phân phối và 1.600 nhà hàng trên cả nước.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và vợ Kim Keon Hee, sống cùng nhiều thú cưng, nổi tiếng là những người yêu chó.

Theo Kyodo news

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Anh cân nhắc thi GCSE và A-level trên máy tính từ 2030.

Anh sẽ thi trên máy tính

GD&TĐ - Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục Anh (Ofqual) đề xuất tổ chức một số bài thi GCSE và A-level trên máy tính xách tay vào năm 2030.

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.