Lý do bất ngờ khiến Benfica từ chối bán Enzo Fernandez dù được trả giá 'khủng'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Benfica được cho là đã từ chối số tiền lên đến 88 triệu bảng Anh dành cho ngôi sao mới nổi ở tuyến giữa, Enzo Fernandez.
Enzo Fernandez là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022.
Enzo Fernandez là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022.

Một câu lạc bộ giấu tên đã đưa ra mức phí chuyển nhượng gần 100 triệu bảng Anh cho ngôi sao 21 tuổi mới vừa đoạt chức vô địch World Cup cùng Argentina. Nhưng Ban lãnh đạo Benfica đã từ chối mức giá này.

Họ vẫn giữ quan điểm không bán tiền vệ người Argentina với con số dưới 100 triệu bảng. Con số mà Benfica mong muốn nằm vào khoảng 105 triệu, ngang với mức phí phá vỡ hợp đồng của tài năng mới bóng đá Nam Mỹ.

Chủ tịch Rui Costa của Câu lạc bộ Bồ Đào Nha cho biết, giá trị của Fernandez sẽ không ở dưới 9 con số. Điều này đã vô tình đẩy Liverpool vào thế khó khi câu lạc bộ thành phố cảng là đã theo đuổi Fernandez từ trước khi World Cup diễn ra. Lữ đoàn đỏ từng chi rất nhiều tiền trong mùa hè cho thương vụ bom tấn mang tên Darwin Nunez, cầu thủ trước đó cũng thuộc biên chế Benfica.

Mức giá mà Benfica đưa ra dựa trên kết quả màn trình diễn cực kỳ thuyết phục của Enzo Fernandez tại Qatar vừa qua. Tiền vệ người Argentina đã chơi rất hay ở tuyến giữa của La Albiceleste, góp phần mang lại chức vô địch World Cup thứ 3 trong lịch sử của đại diện đến từ Nam Mỹ.

Tuy nhiên, số tiền 105 triệu bảng không phải là một con số quá lớn đối với một số đội bóng. Man United, Man City, PSG, Real Madrid và Chelsea là những cái tên có thể chi đậm và nổ quả bom tấn từ Bồ Đào Nha này. Nếu thương vụ thành công, Enzo Fernandez sẽ trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 6 trong lịch sử bóng đá thế giới.

Benfica cũng sẽ rất khó khăn trong việc giữ chân Enzo khi mà tiềm lực kinh tế cũng như tham vọng của họ hiện tại đã trở nên quá nhỏ bé với tiền vệ người Argentina. Tất cả những cái tên kể ở trên đều có thể biến tiền vệ 21 tuổi trở thành một ngôi sao mới trong thế giới bóng đá với mức đãi ngộ cực khủng.

Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.