Lực lượng Syria và Nga khôi phục cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược ở Latakia

GD&TĐ - Sáng nay (10/9), Quân đội Syria và đồng minh Nga đã khôi phục lại các cuộc tấn công của mình vào thị trấn trên đỉnh đồi chiến lược Kabani ở đông bắc Latakia sau khi dừng một thời gian ngắn vào cuối tuần qua.  
Lực lượng Quân đội Syria.
Lực lượng Quân đội Syria.

Dẫn đầu bởi Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 Thiết giáp, Quân đội Syria đã phóng một loạt tên lửa và đạn pháo hạng nặng về phía các vị trí của địch ở miền nam Kabani, thực hiện được một số đòn tấn công trực tiếp vào hàng phòng vệ của phiến quân thánh chiến.

Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, Quân đội Syria và đồng minh đã tập trung tấn công ở phía nam Kabani, nhưng họ không tiến vào hàng phòng vệ của quân thánh chiến.

Kabani – một thị trấn chiến lược ở phía đông bắc Latakia - hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và đảng Hồi giáo Turkestan. 2 nhóm này liên tục chặn nỗ lực chiếm Kabani của Quân đội Syria mặc dù họ bị áp đảo ở mặt trận này.

Một trong những lý do giúp lực lượng phiến quân có được hàng phòng vệ thành công là chúng có nhiều đường hầm và căn cứ nằm xung quanh thị trấn.

Quân đội Syria chưa thể phá hủy các đường hầm này, do đó họ rất dễ bị các lực lượng đặc nhiệm thánh chiến phục kích ở đông bắc Latakia.

Đối với Quân đội Syria, việc chiếm được Kabani được ưu tiên hàng đầu do nơi đây có thể mang lại lợi thế về địa lý cho phiến quân.

Theo AMN