Lực lượng Nga quét sạch hệ thống S-300, Buk-M1 trong chiến dịch đặc biệt của Ukraine

GD&TĐ - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác cao vào những địa điểm quân sự của Ukraine để tiêu diệt một tiểu đoàn hệ thống phòng không S-300 và bệ phóng tên lửa Buk-M1.
Hiện trường ở Ukraine sau một cuộc tấn công.
Hiện trường ở Ukraine sau một cuộc tấn công.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, trong 24 giờ qua, tên lửa chính xác phóng từ trên không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 7 sở chỉ huy của Ukraine, bao gồm các trung tâm chỉ huy của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 24 ở Nikolayevka và lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 104 ở Konstantinovka.

Ông cho biết, các mục tiêu gồm 1 tiểu đoàn hệ thống tên lửa đất đối không S-300 ở khu vực Bolshiye Lomzaki thuộc vùng Nikolayev và 1 tiểu đoàn bệ phóng tên lửa phòng không Buk-M1 ở khu vực Slavyanogorsk, Donetsk cùng với 26 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine đã bị phá hủy.

Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo TASS
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.