Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc bị tấn công ở Mali

GD&TĐ - Những người Hồi giáo có vũ trang đã tấn công vào căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Mali. Như ấn bản trên trang Times of Israel, tổ chức khủng bố Al-Qaeda của các phần tử Hồi giáo Maghreb đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào các cơ sở của Liên Hợp Quốc, nằm 200 km về phía bắc Thành phố Kidal.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc bị tấn công ở Mali

Theo các nhân chứng, vào chủ nhật tuần trước, một nhóm phiến quân bất ngờ xuất hiện gần biên giới Mali-Algeria và tấn công các vị trí của đội quân chống khủng bố từ các quốc gia thuộc khối MINUSMA - những người bảo vệ hòa bình từ Cộng hòa Chad.

Cuộc tấn công diễn ra ác liệt, tuy nhiên những người Hồi giáo không thành công trong việc phá hủy căn cứ và phá vỡ sự kháng cự của lực lượng gìn giữ hòa bình từ Cộng hòa Chad, khiến ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong đội quân Liên Hợp Quốc (thương vong của những kẻ tấn công chưa được công bố).

Theo các chiến binh thánh chiến từ tổ chức khủng bố al-Qeada ở các quốc gia Hồi giáo Maghreb truyền tải trên hãng tin tôn giáo Hồi giáo cho rằng, cuộc tấn công là một phản ứng của Hồi giáo đối với Thủ tướng Israel đến thăm Cộng hòa Chad, trong chuyến thăm cả hai quốc gia đã thiết lập lại quan hệ ngoại giao sau 47 năm đối đầu.

Trong cuộc họp báo cuối cùng của thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Idris Déby, Thủ tướng Israel đã ca ngợi việc khôi phục quan hệ giữa hai nước và gọi động thái này là "bước đột phá quyết định trong trái tim của thế giới Hồi giáo".

Lưu ý rằng trong những năm gần đây, Israel đã thiết lập hoặc thiết lập lại quan hệ với một số quốc gia trung và Tây Phi, bao gồm với cả nước láng giềng Mali, việc thiết lập quan hệ đã gây ra sự khó chịu cho các nhóm thánh chiến hoạt động ở phía tây châu Phi.

Theo Topwar.ru
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.