Lục được vé máy bay trong vali chồng, vợ khóc nức nở và làm một việc chưa bao giờ làm

Dù có nhà, có xe nhưng Ly vẫn giữ tính tiết kiệm như thuở nào. Cô cực kì hạn chế mua sắm quần áo, mỹ phẩm… cho riêng mình. Mọi chuyện sẽ còn tiếp tục như vậy mãi, nếu như 1 ngày, Ly không phát hiện ra chuyện chồng mình ngoại tình.
Lục được vé máy bay trong vali chồng, vợ khóc nức nở và làm một việc chưa bao giờ làm

Trước khi kết hôn, vợ chồng Khanh – Ly đều không có đồng xu dính túi nào. Gia đình hai bên cũng không khá giả gì để lo cho nên cả hai xác định mọi việc sẽ tự lực cánh sinh. Nhưng sau 2 năm, Khanh và Ly đã chính thức sở hữu căn chung cư 2 phòng ngủ ngay trung tâm.

Bạn bè, người thân thì chúc mừng tíu tít nhưng hai vợ chồng thì bật khóc. Họ ôm nhau mà nước mắt cứ tuôn vì suốt 2 năm trời đi sớm về khuya, nắng mưa dãi dầu thật vất vả mới có thành quả này.

Tới lúc này, Ly mới đang mang bầu tháng thứ 4, cuộc sống dù còn nhiều khó khăn nhưng cô cũng dần yên tâm hơn. Dẫu sao, cũng đã an cư.

Lục được vé máy bay của gái lạ trong vali chồng, vợ cũng lập tức đặt ngay tour du lịch cho bõ những ngày hy sinh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy thế, do kinh tế eo hẹp nên cô vẫn giữ lối sống rất tiết kiệm, không bao giờ hoang phí. Thậm chí, nhiều khi ngày lễ, Khanh bảo đưa vợ đi ăn nhà hàng mà cô chối đây đẩy:

- Thôi, anh nấu cho em 1 bữa cơm bình thường là hạnh phúc lắm rồi. Ăn nhà hàng làm gì, tốn kém mà có ngon đâu. Họ cũng chỉ khuất mắt trông coi thôi, không chắc đã sạch sẽ gì đâu. Mình nấu cho đảm bảo anh ạ.

- Nhưng cả năm mới có ngày lễ 1 lần.

- Đâu có, nào ngày Valentine, ngày 8/3, ngày sinh nhật, kỉ niệm ngày yêu, ngày cưới, 20/10… chao ôi là nhiều. Ngày nào mình cũng đi thì tốn lắm anh.

- Thôi, anh chiều vợ vậy. Nhưng lâu lâu mình cũng phải đi đổi gió 1 lần nhé.

Không chỉ chuyện ăn uống, quần áo, giày dép, làm đẹp Ly cũng cực kì hạn chế. Suốt 2 năm lo kiếm tiền mua nhà, cô hầu như không làm tóc 1 lần nào. Càng không có chuyện cô ra quán massage, gội đầu… Quần áo thì mỗi mùa sắm thêm 1 bộ, tất cả đều là đồ cũ.

Tới giờ, cô cũng không khác là bao. Sắm 3 cái váy bầu rộng thình, thế là xong cho cả thai kì. Nhiều khi Khanh muốn mua, cô lại gàn:

- Mua lắm làm gì hả anh, mặc mỗi mấy tháng này rồi lại bỏ.

- 9 tháng 10 ngày đó vợ, dù bầu bí thì cũng phải chỉn chu, xinh đẹp 1 chút chứ.

- Phải có tiền mới đẹp được chồng ạ. Đợi khi em sinh, có thêm chút tiền rồi thì làm đẹp 1 thể.

Rồi Khanh cũng xuôi theo ý vợ. Tuy nhiên, bản thân thì Ly cực kì tiết kiệm nhưng với chồng con, cô cũng không tiếc gì. Mỗi khi mua cho chồng, cô đều mua loại xịn, loại đắt tiền vì sợ anh bị đồng nghiệp, đối tác coi khinh.

Lục được vé máy bay của gái lạ trong vali chồng, vợ cũng lập tức đặt ngay tour du lịch cho bõ những ngày hy sinh - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Khanh thương vợ, ôm cô mà khuyên nhủ, Ly lại chỉ cười hiền:

- Không sao đâu, em ăn gọn gàng là được, chẳng ai đánh giá. Còn anh hay đi tiếp khách, mặc đồ xoàng xĩnh sao được. Anh lại là trụ cột của gia đình, không lo sắm cho anh sắm cho em làm gì.

Rồi Ly sinh con thứ 2, gia đình cô lúc này đã mua được chiếc xe hơi để tiện về quê. Tuy nhiên, cô cũng chỉ thoải mái hơn trong chuyện ăn uống của gia đình. Còn bản thân, Ly vẫn cực kì hạn chế mua sắm quần áo, mỹ phẩm…

Mọi chuyện sẽ còn tiếp tục như vậy mãi, nếu như 1 ngày, Ly không phát hiện ra chuyện chồng mình ngoại tình. Cô phát hiện ra điều này khi thấy trong vali của chồng có cuống vé máy bay mang tên 1 người con gái. Cô hơi ngờ ngợ, liệu đây có phải đồng nghiệp của chồng?

Ly liền mò vào facebook và thử dò, bất ngờ làm sao, cô ta luôn thả tim ảnh của riêng Khanh. Nhưng hễ anh đăng ảnh con hoặc vợ, y như rằng cô ta vào phẫn nộ. Đặc biệt, khi Khanh soi facebook cô ta, nhiều lần check in cùng 1 địa điểm như Khanh và mập mờ về 1 người đàn ông "trưởng thành", "yêu vô điều kiện".

Ly thực sự chết điếng khi bức ảnh đi Phú Quốc cô ta ôm ấp 1 người đàn ông, dù người này đứng quay lưng nhưng cô thừa biết là chồng mình. Cô ức nghẹn, nước mắt cứ lã chã rơi.

Cô ném tan cái điện thoại vào góc nhà, rồi cứ ngồi thẫn thờ như thế. Gần 6 năm chung sống, đắng cay ngọt bùi cùng nhau trải qua, nhịn ăn, nhịn mặc lo cho gia đình cuối cùng cô nhận được gì? Tất cả là sự phản bội của người chồng khi đã có trong tay chút tiền, chút quyền.

Lục được vé máy bay của gái lạ trong vali chồng, vợ cũng lập tức đặt ngay tour du lịch cho bõ những ngày hy sinh - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Ngay hôm sau, Ly gửi 2 nhóc về quê cho bà nội và bà ngoại, còn bản thân thì lấy thẻ đi mua sắm không thương tiếc. Cô còn mua tour đi liền 4 – 5 nước Đông Nam Á 12 ngày và khởi hành cuối tuần. Khi thấy Ly tay xách nách mang những túi quần áo về, Khanh ngỡ ngàng lắm. Anh hỏi nhưng Ly lại chỉ trả lời ỡm ờ:

- Anh không muốn vợ anh đẹp sao? Anh phung phí tiền cho người khác thì tiếc mà vợ tiêu lại tiếc ư?

Khanh có tật nên giật mình, câm nín luôn. Ngày đi du lịch cũng tới, Ly ngồi ở phòng chờ. Cô cố giấu nước mắt rơi, rồi nhắn cho Khanh: "Từ giờ em sẽ sống khác xưa, em sẽ không hy sinh bản thân để lo cho cái gia đình này nữa. Em sẽ hưởng thụ sau những năm tháng mệt nhoài cày cuốc. Còn chuyện chúng mình, sau khi em trở về mình sẽ nói rõ. Nhưng để anh khỏi bất ngờ, anh hãy chuẩn bị kí đơn đi."

Sau tin nhắn ấy, Khanh gọi cho Ly liên tục. Nhưng cô chỉ nhắn lại: "Em lên máy bay đây."

Hiện giờ, trong lòng cô bình thản đến lạ. Cô hối tiếc vì những năm tháng quá, và tự hứa từ giờ sẽ yêu chiều mình hơn. Việc có tha thứ hay không, Ly chưa chắc nhưng cô sẽ đi du lịch cho khuây khỏa.

Theo afamily.vn