Luật lệ các "bà mẹ bỉm sữa" đặt ra cho chồng những ngày "Hậu duệ mặt trời" lên sóng

Sức hút của bộ phim "Hậu duệ mặt trời" không chỉ làm nhiều ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc "méo mặt" vì không tranh giành được rating những ngày phim lên sóng, mà còn khiến cho vô số quý ông ở nước này gặp phải bao điều phiền muộn.
Luật lệ các "bà mẹ bỉm sữa" đặt ra cho chồng những ngày "Hậu duệ mặt trời" lên sóng

Chưa bao giờ phái đẹp Hàn Quốc trong độ tuổi từ 10 đến 50 lại đoàn kết như bây giờ. Từ các cô bé học sinh, các thiếu nữ mới lớn cho tới những người phụ nữ mới lập gia đình và cả phụ nữ trung niên ở nước này hiện tại đều đang mắc phải "căn bệnh cuồng Song Joong Ki".

Luật lệ các bà mẹ bỉm sữa đặt ra cho chồng những ngày Hậu duệ mặt trời lên sóng - Ảnh 1.

Hầu hết các chị em phụ nữ mê phim Hàn đều đang mắc phải "bệnh cuồng Song Joong Ki".

Hôm nay là ngày "Hậu duệ mặt trời" lên sóng, chắc chắn có không ít chị em đang nhấp nhổm đếm ngược đến tối để được gặp anh chàng đại úy Yoo Shi Jin điển trai. Tuy nhiên, trái ngược với tâm trạng háo hức, sốt ruột của các chị em, những đấng mày râu tại Hàn Quốc lại đang đứng ngồi không yên vì chưa nghĩ ra... tối nay làm gì.

Đừng tưởng chỉ có các cô gái trẻ mới chết mê chết mệt mấy anh đẹp trai nhé! Hiệp hội các "bà mẹ bỉm sữa" cũng nghiện phim chẳng kém gì ai đâu. Thậm chí, nếu xét về độ cuồng nhiệt, có khi các cô gái trẻ còn phải chạy theo sau các chị già dài dài.

Không ai có thể phủ nhận sức hút của "Hậu duệ mặt trời" trong những ngày qua. Có biết bao câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến chàng đại úy Yoo Shi Jin và cô bác sĩ Kang Mo Yeon đã khiến dư luận nhiều phen xôn xao. Và mới đây, giới truyền thông Hàn Quốc lại tiết lộ thêm một "sự thật kinh hoàng" về các fan cuồng của bộ phim tại chính quê hương của cặp đôi Song - Song.

Luật lệ các bà mẹ bỉm sữa đặt ra cho chồng những ngày Hậu duệ mặt trời lên sóng - Ảnh 2.

Ai mà biết được gương mặt đẹp đẽ này lại chính là nguồn cơn của nhiều "tai họa".

Trên nhiều trang mạng xã hội tại Hàn Quốc thời gian gần đây đang lan truyền "luật lệ dành cho các ông chồng những ngày "Hậu duệ mặt trời" lên sóng", khiến cho người ta phải cười ra nước mắt. Để được thoải mái đắm chìm trong những tình tiết lãng mạn của bộ phim, hiệp hội các "bà mẹ bỉm sữa" đã đặt ra một loạt quy định khắt khe dành cho "soái già" nhà mình.

Một số người vợ nhẹ nhàng thỏa thuận với chồng, một số khác lại lớn tiếng áp đặt và không cho chồng cơ hội phản kháng. Họ đưa ra hàng loạt lý do cực kỳ thuyết phục, thậm chí là biến những điều phi lý thành hợp lý để ép các ông chồng tuân thủ "luật lệ tối thứ 4 và thứ 5" của mình.

Thực ra thì các ông chồng cũng có phải làm công to việc lớn gì vào những ngày "Hậu duệ mặt trời" lên sóng đâu, họ chỉ cần không làm những việc gây ảnh hưởng đến công cuộc "cày" phim của vợ mà thôi.

Ví dụ như, vào mỗi tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần, họ chỉ cần ngoan ngoãn ăn cơm ở ngoài, sau 9 giờ thì không được bén mảng đến gần vợ, để vợ có thể chuyên tâm ngắm trai đẹp, nếu có con nhỏ thì hãy giúp vợ cho con ăn hoặc dỗ con ngủ; sau khi vợ xem xong phim sẽ bị ám ảnh bởi hình tượng người quân nhân với nụ cười mùa thu tỏa nắng, thế nên sau ngày phim lên sóng, các ông chồng hãy nhớ đừng lượn như đèn cù trước mặt vợ, để vợ có thêm không gian mơ mộng trước khi phải quay về với ông chồng già nua và cuộc sống hiện thực bộn bề lo toan...

Luật lệ các bà mẹ bỉm sữa đặt ra cho chồng những ngày Hậu duệ mặt trời lên sóng - Ảnh 3.

Vì cái anh đẹp trai này mà biết bao ông chồng đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười đấy.

Ngoài ra, vào dịp cuối tuần khi nhà đài chiếu lại phim, nhấn mạnh là chiếu lại nhé, các ông chồng vẫn phải nhớ "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên" lúc vợ đang dán mắt vào màn hình, để tránh làm ngắt mạch cảm xúc của vợ.

Thậm chí, trong giới công sở ở Hàn Quốc hiện đang lưu truyền một quy luật bất thành văn do các chị em mắc "bệnh cuồnG Song Joong Ki" đặt ra: "Hoặc là mau tan ca để về dỗ con ngủ sớm, hoặc là đợi sau 11 giờ hết phim mới xách túi về nhà."

Những điều luật tưởng chừng "đơn giản như đan rổ" trong mắt các chị em phụ nữ đôi khi lại trở thành gánh nặng đè lên đôi vai của các đấng mày râu. Nhưng thôi, phục tùng không bằng tuân lệnh, để đảm bảo hạnh phúc gia đình thì các ông chồng hãy ráng chiều vợ đi nhé! Chẳng mấy khi chị em mới vùng lên đòi hỏi quyền lợi như thế đâu, vả lại cái sở thích này cũng chính đáng ấy mà.

Cố lên nào, các ông chồng! Cũng chỉ còn vài tuần nữa là hết phim rồi.

Luật lệ các bà mẹ bỉm sữa đặt ra cho chồng những ngày Hậu duệ mặt trời lên sóng - Ảnh 4.

Sắp hết phim rồi, nên hãy cố lên nào, hỡi các ông chồng!

Theo kenh14.vn