#luật giáo dục

18 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa.

Cơm áo không đùa với nhà giáo

GD&TĐ - Ngành giáo dục đã rất cố gắng đảm bảo quyền lợi cho nhà giáo rồi, mong các ngành các cấp có liên quan cũng sớm vào cuộc, bù đắp cho cô thầy.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời chất vấn tại phiên làm việc chiều nay (9/11) của Quốc hội.

Ủng hộ xu hướng tự chủ đại học

GD&TĐ - Đầu giờ chiều nay (9/11), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan đến tự chủ đại học.
Ảnh minh họa/INT

Cấp nhỏ trong trường lớn

GD&TĐ - Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được công bố, mở đường cho các trường đại học gấp rút bước vào thời kỳ tuyển sinh sôi động.
Ảnh minh họa/INT

Ngăn ngừa “lợi ích nhóm” trong lựa chọn sách giáo khoa

GD&TĐ - Cử tri thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ GD&ĐT làm rõ thắc mắc: Trường hợp UBND 63 tỉnh/thành chọn 63 loại sách khác nhau thì sẽ ra sao? Bộ sách giáo khoa mới không được lựa chọn có lãng phí không? Nhà xuất bản này được chọn, nhà xuất bản khác không được chọn thì liệu có lợi ích nhóm? 
Trường THPT Trần Phú nằm trong 11 trường đạt chất lượng nhất tại TPHCM.

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục THPT: Kinh nghiệm thực hiện hiệu quả

GD&TĐ - Việc quản lý và triển khai thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục THPT là một trong những nội dung và yêu cầu có tính chất bắt buộc được quy định tại Luật Giáo dục và Điều lệ trường. Xuất phát thực tiễn công tác với mong muốn nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, xin nêu lên một vài ý kiến trong việc thực hiện công tác này.