#Luật Giáo dục đại học

20 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa Internet.

Tăng quản lý

GD&TĐ -  Thực hiện Luật Giáo dục Đại học, số lượng trường đại học, học viện có tuyển sinh và đào tạo chương trình liên kết quốc tế đang tăng dần.
Trường ĐH Công nghiệp TPHCM hiện chưa có HĐT. Ảnh: TG

Hội đồng trường: Vì sao chưa kiện toàn?

GD&TĐ - Dù đã được cụ thể hóa trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định 99/2019, nhưng đến nay một số cơ sở giáo dục ĐH công lập vẫn chưa thể kiện toàn hội đồng trường.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Sỹ Điền

Liên kết trong tuyển sinh: Đôi bên cùng lợi

GD&TĐ - Thực hiện Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật GD đại học, năm 2021, các cơ sở GD ĐH đã phát huy quyền tự chủ trong tuyển sinh với nhiều phương thức; trong đó có việc liên kết, hợp tác giữa các trường.
Kể từ khi tự chủ, công tác tuyển sinh của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh luôn thành công với điểm đầu vào cao kỷ lục. Ảnh minh họa: IT

Bước chuyển dài của giáo dục Đại học

GD&TĐ - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có hiệu lực đã luật hóa tinh thần tự chủ đại học. Đây là bước tiến rất dài, bước chuyển mang tính lịch sử, đem đến luồng gió mới cho giáo dục ĐH.
Ảnh minh họa/INT

Kiểm định chất lượng và văn hóa trách nhiệm

GD&TĐ - Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) được hình thành và phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1905, gắn với sự phát triển của giáo dục, nhu cầu đòi hỏi của cộng đồng xã hội và bản thân các cơ sở giáo dục. 
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7, TPHCM)

Cần làm rõ hơn tính pháp lý các quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 24/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) đối với ông Lê Vinh Danh, đồng thời quyết định tạm phân công ông Trần Trọng Đạo quản lý, điều hành nhà trường và các quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật đối với các thành viên Ban giám hiệu nhà trường nhiệm kỳ 2014-2019.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) - đại diện Bộ GD&ĐT trao quyết định thành lập Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt - Hàn cho đại diện ĐH Đà Nẵng và nhà trường. Ảnh: Hoàng Vinh

Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục ĐH: Sáp nhập để phát triển

GD&TĐ - Sau sáp nhập Trường CĐ Công nghệ thông tin (CNTT) hữu nghị Việt – Hàn với Trường CĐ CNTT, Khoa CNTT và Truyền thông, một số đơn vị khác thuộc ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt – Hàn xây dựng lộ trình để đến năm 2026 phải lọt vào tốp 15 trường đào tạo CNTT của Việt Nam.