Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội

Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội

(GD&TĐ) - Sáng nay (21/6), tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngọn lửa Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 (5th Asean School Games) đã được long trọng rước về Cung điền kinh trong nhà Hà Nội để chờ thắp sáng đài lửa trong đêm khai mạc “Ngày hội của thể thao học đường” Đông Nam Á vào 20h ngày 23/6.

Tham gia đoàn xin và rước ngọn lửa có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý - Trưởng Ban tổ chức, đại diện UBND Thành phố Hà Nội, các Cục, Vụ chức năng của Bộ GD&ĐT và đại diện các vận động viên tiêu biểu của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội.

Đoàn do Thứ trưởng Trần Quang Quý dẫn đầu đã thành kính làm Lễ dâng hương và thực hiện các nghi lễ xin lửa. Ngọn lửa thiêng sẽ được thắp sáng trong suốt thời gian tổ chức Đại hội, nhằm cổ vũ động viên tinh thần để các đoàn vận động viên đến từ các nước trong khu vực ASEAN thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, cao thượng - vì một mái nhà chung như ý nghĩa của Đại hội…

Em Nguyễn Thị Oanh - Vận động viên điền kinh vinh dự đại diện cho 248 vận động viên của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam rước ngọn đuốc thiêng liêng từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về cung Điền Kinh trong nhà Hà Nội - xúc động nói: “Emrất vinh dự và tự hào được đại diện các bạn vận động viên của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam được rước đuốc từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về cung Điền Kinh trong nhà (Hà Nội). Đây là động lực để em và các bạn phấn đấu đạt được thành tích thi đấu cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Một số hình ảnh ghi lại buổi lễ rước đuốc:

Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội ảnh 1
Thứ trưởng Trần Quang Quý cùng đại diện Ban chỉ đạo, ban tổ chức thành kính trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội ảnh 2
Lửa thiêng được các đồng chí cảnh vệ xin từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội ảnh 3
Thứ trưởng Trần Quang Quý nhận lửa thiêng...
Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội ảnh 4
… và trao lại cho VĐV Nguyễn Thị Oanh
Lửa thiêng thắp sáng tinh thần thể thao Đại hội ảnh 5
Ngọn đuốc rước về Cung điền kinh, lưu tại ban thờ Bác và sẽ thắp sáng đêm khai mạc Đại hội

T. Toàn

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.