Lừa shipper bằng tuyển việc làm qua mạng, 2 nữ quái chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Bằng các thủ đoạn đăng tải tìm việc trên mạng xã hội, thuê cơ sở để tạo lòng tin, 2 nữ quái đã lừa hàng chục shipper bằng hình thức đặt cọc tiền, xe máy, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Lừa shipper bằng tuyển việc làm qua mạng, 2 nữ quái chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ngày 5/3, Công an Quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang khởi tố vụ án, bị can đối với Nguyễn Thị Bích Huệ (SN 1983, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) và Phan Thị Hậu (SN 1981, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trong đó, bị can Hậu được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Tại cơ quan công an, Hậu và Huệ khai đã dựng một màn kịch lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, hai “nữ quái” bàn nhau dùng tên giả, thuê địa điểm với giá cao, lâu dài, để rao tin tuyển nhân viên giao hàng sim thẻ trên mạng xã hội.

Khi có shipper bị dính "bẫy", hai kẻ này yêu cầu "con mồi" đặt cọc tiền hoặc cầm cố xe máy. Khi đã lừa thành công, hai nữ quái liền chuyển địa điểm và cắt đứt liên lạc.

Bằng thủ đoạn tinh vi như trên, những kẻ này đã lừa đảo thành công 10 vụ, trong thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 12/2018.

Lua shipper bang tuyen viec lam qua mang, 2 nu quai chiem doat hang tram trieu dong hinh anh 1

  Hai "nữ quái" tại cơ quan điều tra, bên trái là Phan Thị Hậu.

Ngày 9/10/2018, từ đơn trình báo của anh Ngô Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Cự Khối, Long Biên, Hà Nội) - bị lừa đặt cọc hơn 11 triệu đồng trên tổng số giá trị đơn hàng là gần 80 triệu đồng (chiếm 15% tổng giá trị đơn hàng), cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

"Dựa vào trình báo của người bị hại và trinh sát của lực lượng hình sự công an quận, đơn vị đã dựng lên những người có liên quan", lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên cho hay.

Ngày 20/2, Tổ công tác đội Cảnh sát hình sự phát hiện Nguyễn Thị Bích Huệ (có đặc điểm nhận dạng tương đồng với nạn nhân khai báo) đang ngồi sau xe máy hiệu Wave BKS 29V1-9250 do Lê Quang Hiệu (SN 1976, trú tại tổ 12 Sài Đồng) cầm lái, đã yêu cầu dừng xe để xác minh.

Qua quá trình làm việc, Huệ không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên Tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Huệ đã khai nhận cùng Phan Thị Hậu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Mạnh. Từ vụ việc này, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều vụ lừa đảo khác.

Khi chiếm đảo tài sản của những shipper, 2 kẻ này sẽ tẩu tán để ăn chia 50/50, qua đó, số tiền chiếm đoạt ước tính hàng trăm triệu đồng.

Lua shipper bang tuyen viec lam qua mang, 2 nu quai chiem doat hang tram trieu dong hinh anh 2

Phan Thị Hậu tại cơ quan điều tra.

Ngoài các vụ án ở quận Long Biên, hai phụ nữ trên còn thực hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Vụ án đang được cơ quan chức năng Công an quận Long Biên điều tra, làm rõ.

Phan Thị Hậu đã có 3 đời chồng và 5 người con. Do đang trong thời gian nuôi con nhỏ, nên Hậu được tại ngoại.

Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Long Biên thông báo những ai là bị hại trong vụ án trên thì đến trình báo với đơn vị.

Theo VTC.vn
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.