Hé lộ nội dung quan trọng tờ giấy trong túi áo thầy cúng truy sát gia đình hàng xóm

Theo tin từ báo Bảo vệ pháp luật, trong túi áo của Trịnh Viết Ba treo ở tường nhà có tờ giấy viết về mâu thuẫn với gia đình nạn nhân Được.
Hé lộ nội dung quan trọng tờ giấy trong túi áo thầy cúng truy sát gia đình hàng xóm

Nguồn trên dẫn thông tin từ VKSND tỉnh Nam Định cho biết, trong quá trình khám nghiệm hiện trường tại nhà Trịnh Viết Ba (52 tuổi, làm nghề thầy cúng ở đường Hoàng Hoa Thám, TP. Nam Định), nghi can truy sát cả gia đình ông Bùi Sỹ Được (79 tuổi, hàng xóm của kẻ thủ ác), cơ quan chức năng tìm thấy tờ giấy Ba để trong túi áo treo trên tường.

Tờ giấy có chữ viết tay, ghi lại nguyên nhân mâu thuẫn giữa Ba và gia đình ông Được. Ba cho rằng bà Mai (75 tuổi, vợ ông Được) và chị Phạm Thị Dung (42 tuổi, con dâu ông Được) nhiều lần chửi bới và xúc phạm gã, còn ghi âm câu chửi để mở lại nhằm xúc phạm, khiến Ba uất ức.

"Với nội dung nghi can viết trong tờ giấy thì rất có thể đó là “dự thảo” của một lá đơn, nghi can viết để gửi chính quyền địa phương nhờ can thiệp, giải quyết mâu thuẫn với gia đình hàng xóm. Tuy nhiên, khi chưa gửi đi thì nghi can đã ra tay hành động", một cán bộ nói với Bảo vệ pháp luật.

Trước đó, Ba đập cửa nhà ông Được khoảng 4h ngày 4/3. Gã mang theo dao truy sát khiến bà Mai, chị Dung tử vong, còn ông Được và con trai là Bùi Sỹ Thắng bị thương. Cháu bé gần 20 ngày tuổi, con của chị Dung, anh Thắng may mắn thoát nạn. Ba về nhà đóng cửa tự tử nhưng bất thành, được lực lượng chức năng đưa tới bệnh viện.

Ba thuê nhà gần nhà ông Được 10 năm nay và sống 1 mình. Gã được đánh giá là người sống biệt lập, ít giao tiếp với xóm giềng.

"Ông ấy sống ở đây không gây ảnh hưởng gì đến các nhà xung quanh. 

Gần đây, mới thấy ông ấy cãi vã với nhà ông Được, chúng tôi nghe loáng thoáng là ông Ba nói ông Được yểm bùa khiến ông ấy ốm yếu, khó làm ăn, rồi con dâu ông Được hay chửi ông ấy, rồi ngõ 25 này lắm âm binh, oan hồn… Ông Được thì cho rằng không có chuyện đó. Cãi vã mới xảy ra gần Tết đây thôi", báo Giao thông dẫn lời một người dân sống gần hiện trường vụ án nhận xét về Ba.

Theo afamily.vn