Cá hấp là món ăn ngon rất được ưa chuộng nhất là trong bữa cơm gia đình cuối tuần. Tuy nhiên, cá hấp thường không được chắc thịt và dễ vỡ nát, rụng đầu cá khiến món cá hấp của bạn không đẹp mắt. Để xử lý vấn đề này bạn hãy cắt vài lát khoai tây lót đều bên dưới cá khi hấp.
Tinh dầu từ khoai tây gặp nóng bốc hơi bao lấy cá, giúp thịt cá thêm phần săn chắc, thịt cá chín đều không bị vỡ nát.
Ngoài ra khi hấp bạn nên dùng xửng tre để hấp. Vì sao lại như vậy? Ít ai biết rằng việc sử dụng xửng hấp tre sẽ giúp cho món cá hấp trở nên ngon và thơm mùi vị hơn. Hãy sử dụng một chiếc xửng hấp tre "xịn", thay vì dùng xửng hấp inox hoặc nhựa giả tre như bên ngoài đang dùng.