Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lớp học trên đồi mây

Thế Đại - 09/04/2020, 10:16 GMT+7 | Giáo dục
Dù thiếu thốn nhưng với quyết tâm Dù thiếu thốn nhưng với quyết tâm "nghỉ dịch - không nghỉ học" thầy cô đều cố gắng sắp xếp nhiều hình thức học phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của các em học sinh.

Đó là câu chuyện của thầy và trò ở điểm trường Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dù thiếu thốn, khó khăn thầy cô quyết tâm đến từng bản, vào từng nương dạy các trò nhỏ.

Chiếc lán đơn sơ giữa đồi của những em học sinh tiểu học tại tỉnh Lào Cai.

Trường có hai hình thức học tập được triển khai. Với các em có thể học trực tuyến, thầy cô sắp xếp học 2 – 3 buổi/tuần, mỗi buổi 2 giờ. Ngoài ra, giáo viên còn gửi thêm bài tập để học sinh làm tại nhà.

Những học sinh không học được trực tuyến, thầy cô sẽ in nội dung bài học, đính kèm bài tập rồi mang đến tận nhà cho các em. Để không em nào không được học, nhà trường đã nhờ 7 đoàn viên thanh niên của xã tham gia hỗ trợ  học sinh.

Sùng Thị Sua tận lên lưng đồi giao bài cho các em.
Chị Sùng Thị Sua người trực tiếp đưa tài liệu học tập đến cho các em học sinh.

Chị Sùng Thị Sua, bí thư đoàn xã Điện Quan là người trực tiếp đưa tài liệu học tập đến cho các em học sinh tâm sự: "Người dân trên địa bàn phần đông là dân tộc Mông, Dao, Tày nên khi con cái được nghỉ học vì dịch thì nhiều người vui mừng vì có thể đưa con lên đồi, nương phụ mình làm rẫy, cuốc đất. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, được các cô đến dạy học thì thích lắm. Dù bàn học là gùi, là thùng cát tông, ghế là đất đồi nhưng chúng chăm chú nghe giảng và tích cực làm bài tập cô giáo giao cho."

Hiện nay, trên địa bàn xã Điện Quan có khoảng 500 học sinh của hai điểm trường tiểu học phải tạm nghỉ vì dịch bệnh, chị Sua rất vui khi được giúp đỡ nhà trường cùng các em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm