Lời nhắn dành cho sĩ tử 2k6 trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang đến gần, nhiều lời nhắn, lời dặn dò được thầy cô gửi đến học trò thân yêu của mình.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An.
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An):

Các sĩ tử K38 TrườngTHPT DTNT tỉnh Nghệ An thân mến!

Chỉ còn một quãng thời gian rất ngắn nữa thôi, các em sẽ bước vào kỳ thi đặc biệt quan trọng đối với cuộc đời của mình. Kỳ thi khép lại hành trình 12 năm học phổ thông và mở ra nhiều sự lựa chọn mới. Đây chính là lúc, các em cần thể hiện rõ nhất ý chí, quyết tâm cũng như năng lực học tập của bản thân sau những tháng ngày ôn luyện chăm chỉ, miệt mài trên ghế nhà trường.

Ba năm dưới mái trường nội trú, thầy cô đã cùng các em đi qua tuổi 15 trăng tròn hay những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi 16 – 17. Đặc biệt, thầy cô đã thay cha mẹ các em chăm sóc, định hướng và cùng các em ươm mầm ước mơ tương lai.

Các em trong thầy cô không chỉ là những cô cậu học trò mà chính là những đứa con dù không mang nặng đẻ đau nhưng rất nhiều kỳ vọng đặt vào đó.

Sau ba năm gắn bó, đồng hành cô tin các em sẽ vượt qua kỳ thi lớn của cuộc đời, mang là niềm tin, ước mơ của mình đến những chân trời mới, khám phá tri thức, xây dựng tương lai.

Sĩ tử K38 hãy nhớ, thầy cô, cha mẹ và các em khoá sau luôn đặt nhiều hi vọng, tin tưởng vào các em. Hãy nỗ lực để khẳng định mình là một “người nội trú”, một “người miền cao” đầy khả năng và khát vọng. Hãy đạt kết quả tốt nhất, ghi dấu ấn K38, trước thềm kỉ niệm 40 năm thành lập Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An thân yêu.

Chúc các em mạnh khoẻ, bình tĩnh, tự tin và may mắn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Thầy cô chờ tin vui từ các em.

Cô Nguyễn Khánh Chi – Phó hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai):

Cô Nguyễn Khánh Chi – Phó hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Bắc Hà.

Cô Nguyễn Khánh Chi – Phó hiệu trưởng Trường THPT Số 1 Bắc Hà.

Thân gửi các sĩ tử lớp 12, Trường THPT Số 1 Bắc Hà!

Từ nay đến kỳ thi chỉ được tính bằng giờ nữa, thầy cô cũng như cha mẹ đang hồi hộp, chờ đợi không khác gì các em. Trong ba năm qua, nhà trường, thầy cô và cha mẹ đã cố gắng dành tất cả những điều kiện tốt nhất cho các em học tập, rèn luyện. Cô vẫn nhớ như in ngày các em bước vào trường hay những ngày ôn thi quên ăn, quên ngủ tất cả đều hướng về kỳ thi quan trọng này.

Do đó, các em cần ổn định tâm lý, sẵn sàng cho tâm thế về đích. Các em hãy xem Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Các em hãy tự hào vì mình là một trong số những sĩ tử đó.

Cô tin với những gì các em đã nỗ lực trong 12 năm qua đặc biệt là quãng thời gian ba năm ở mái trường THPT Số 1 Bắc Hà, các em sẽ tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất.

Thầy cô, gia đình, bạn bè sẽ luôn ở đây cổ vũ, động viên để các em chinh phục thử thách tại kỳ thi, vượt qua chính mình để đạt kết quả như bản thân mong muốn. Các em hãy nhớ, bình tĩnh tự tin làm bài, không “đầu hàng” khi chưa hết giờ. Cô tin các em 2k6 sẽ làm được và làm tốt, thầy cô luôn tự hào về các em!

Cô Vũ Thị Chung – giáo viên Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội):

Cô Vũ Thị Chung – giáo viên Trường THPT Cầu Giấy cùng học trò của mình.

Cô Vũ Thị Chung – giáo viên Trường THPT Cầu Giấy cùng học trò của mình.

Gửi 12DK15 thân thương của cô!

Thế là ba năm học THPT của các em đã trôi qua, cô rất vinh dự và tự hào khi được chủ nhiệm các em trong thời gian qua.

Trong suốt hành trình chủ nhiệm gắn bó, cô trò ta đã có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, giận dỗi có, vị tha có, yêu thương có – đó là điều đương nhiên mà bất kỳ mỗi quan hệ hay tập thể nào cũng sẽ phải trải qua. Tuy nhiên, cô và trò chúng ta luôn biết ơn những điều đã qua đó để cô trò mình cùng gắn bó, yêu thương nhau hơn.

Cô biết, dù các em lựa chọn ngã rẽ nào cô cũng mong các em sẽ đủ mạnh mẽ, bản lĩnh, quyết tâm để theo đuổi giấc mơ của mình. Cô luôn ở đây, dõi theo quá trình trưởng thành của các em.

Các em hãy nhớ, cô luôn giang rộng vòng tay đón các em quay trở về, lắng nghe những chia sẻ, trải nghiệm của các em trong hành trình mới.

Với những gì đã học tập, tích luỹ được trong 12 năm học phổ thông trong đó có ba năm học ở THPT, các em sẽ vượt qua thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Cô tin các em sẽ thành công với con đường mình đã lựa chọn, luôn luôn vững tin vào bản thân, mong các em tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống mới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó: ngày 26/6/2024: làm thủ tục dự thi; ngày 27, 28/6/2024: tổ chức coi thi; ngày 29/6/2024: dự phòng.

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ 00 ngày 17/7/2024. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ