Lời nhắn của cô hiệu trưởng trước khi học trò bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Ba năm ở trường THPT Đống Đa, với tất cả những gì các em đã phấn đấu và tích lũy, dù trong môi trường học tập nào cô tin các em cũng sẽ thành công.

Cô Trần Thị Bích Hợp - Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa (Hà Nội).
Cô Trần Thị Bích Hợp - Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa (Hà Nội).

Đó là tâm sự mà cô Trần Thị Bích Hợp - Hiệu trưởng Trường THPT Đống Đa (Hà Nội) gửi đến các sĩ tử 2k6 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Cô Bích Hợp chia sẻ, các em đã mở đầu khóa học bằng lễ khai giảng trực tuyến và trong suốt cả năm học 2021-2022 cả thầy và trò vừa dạy học vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trải qua những tháng ngày học online, thực hiện thông điệp "học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học" - thầy trò chúng ta đã nỗ lực không ngừng.

Thấm thoắt đã ba năm, một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em. Các em đã lưu dấu ấn của mình trên từng góc sân trường, trên ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang; lưu lại trong trái tim thầy cô những ký ức về một thời thanh xuân tươi đẹp.

Có những thời gian vừa học vừa phòng chống dịch, chúng ta như những chiến binh dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn để làm nên chiến thắng, quãng đời học sinh đã khép lại, mở ra trước mắt các em một chân trời rộng rãi và khoáng đạt… Cô mong và luôn tin các em sẽ thành công.

Cô Bích Hợp gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã tin tưởng và lựa chọn THPT Đống Đa gửi gắm con em mình trong suốt 3 năm qua.

Cô Bích Hợp gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã tin tưởng và lựa chọn THPT Đống Đa gửi gắm con em mình trong suốt 3 năm qua.

Các em thân mến, thời gian trôi qua mau, đã là những ngày cuối cùng của đời học sinh hồn nhiên, mộng mơ, một thời thanh niên sôi nổi. Sau những giờ phút này, các em không chỉ chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường, mà các em còn giã biệt tuổi học trò thần tiên, giã biệt những ngày tháng tươi đẹp tuổi ngây thơ để bước vào đời với bao thử thách, chông gai.

Cuộc đời đang rộng mở chào đón các em với bao niềm vui nhưng không ít khó khăn, trở ngại. Cô mong và tin rằng, với tất cả những gì các em được trang bị trong suốt 18 năm qua, đặc biệt là sau ba năm ở trường THPT Đống Đa, với tất cả những gì các em đã phấn đấu và tích lũy, dù trong môi trường học tập và công tác nào, các em cũng sẽ thành công, miễn là chúng ta không đầu hàng trước những gian nan, thử thách.

Và các em hãy luôn ghi nhớ rằng: Thành công và sự trưởng thành của ngày hôm nay là thành quả của những tháng ngày không mệt mỏi của chính các em. Nhưng không chỉ thế, nó còn được làm nên bởi biết bao công sức, sự hy sinh của bố mẹ, thầy cô.

Các em lớn khôn từng ngày trong dáng mẹ ngày một hao gầy, trong những nếp nhăn ngày càng hằn sâu trên trán cha và cả những sợi bạc trên mái tóc thầy cô.

Trước mắt các em là kỳ thi đầy cam go, thử thách, cô mong và tin các em sẽ cố gắng hết mình, tận dụng những giờ khắc quý giá từ nay đến khi thi để đến trường cùng thầy cô ôn luyện kiến thức, kỹ năng.

Kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kỳ thi này, hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt, tâm thế và nghị lực vững vàng để chinh phục từng bài thi. Trước ngày thi, nhớ ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, khi đi thi nhớ đi đúng giờ, làm bài hết khả năng, thực hiện đúng nội quy, xứng danh là học sinh Đống Đa.

Mai này, hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình. Ngày hôm nay các em tự hào về mái trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em…

Thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và học sinh thân mến! Trong giây khắc này, tôi xin được chân thành cảm ơn những đồng nghiệp của tôi, những thầy cô giáo đã cống hiến từng ngày để gieo những hạt giống ước mơ cho lớp lớp học sinh; đặc biệt xin được cảm ơn 15 thầy cô giáo chủ nhiệm niên khóa 2021-2024, các thầy cô như những người lái đò miệt mài chở khách qua sông.

Giờ chia tay đã điểm, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Các em hãy đi để trở về, chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường của các em, thầy cô luôn dang rộng cánh tay đón các em trở về.

Chúc các em chân cứng đá mềm, chúc các em vững bước trên con đường mà các em đã lựa chọn. Đống Đa luôn là mái nhà thứ 2 của mỗi chúng ta. Ngày mai, các em xa mái trường, những kỷ niệm của thời áo trắng đang ùa về, giây phút chia tay vỡ òa… Trong lòng chúng ta chợt vang lên câu thơ quen thuộc của nhà thơ Chế Lan Viên: Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ