Lời giải cho bộ xương "quái vật" biển ở Nga

Bộ xương của sinh vật lạ được tìm thấy ở vùng bờ biển Liên bang Nga đã gây dậy sóng dư luận quốc tế.
Lời giải cho bộ xương "quái vật" biển ở Nga

Khi vớt được bộ xương đáng sợ này lên bờ, những người tham gia và người dân địa phương đã tin rằng đây là tàn tích còn lại của một loài ""quái vật"" biển to lớn.

Bộ xương kỳ dị được tìm thấy ở vùng biển nước Nga vào năm 2006 ảnh 1
Bộ xương kỳ dị được tìm thấy ở vùng biển nước Nga vào năm 2006

Thêm vào đó, những xét nghiệm đầu tiên của các nhà khoa học cho thấy, bộ xương này không hề giống với xương cá sấu bình thường hay cá sấu Nam Mỹ hoặc bất kỳ loại cá nào khác. Điều này khiến người ta càng tin hơn vào giả thuyết có phần phi lý là bộ xương thuộc về một loài động vật từ thời tiền sử.

Bộ xương này khiến nhiều người nghĩ về nguy cơ vẫn còn tồn tại những loài động vật ăn thịt nguy hiểm từ thời tiền sử ảnh 2
Bộ xương này khiến nhiều người nghĩ về nguy cơ vẫn còn tồn tại những loài động vật ăn thịt nguy hiểm từ thời tiền sử
Ban đầu, không có loài cá nào khớp với hình dạng bộ xương ảnh 3
Ban đầu, không có loài cá nào khớp với hình dạng bộ xương
Cuối cùng thì các nhà khoa học cũng có thể đưa ra lời giải đáp ... ảnh 4
Cuối cùng thì các nhà khoa học cũng có thể đưa ra lời giải đáp ...

Các nhà khoa học trên thế giới đã phải đau đầu hơn 8 năm trời kể từ khi tìm thấy bộ xương vào năm 2006. Vừa qua, loài cái voi Beluga đã được khẳng định là loài vật "sở hữu" bộ xương kỳ dị trên.

Cá voi Beluga có là loài cá voi trắng, có răng nanh trắng và nhọn, chúng sống theo bầy đàn và chủ yếu ở vùng biển phía Bắc.

Cá voi Beluga là lời giải cho bài toán đau đầu đó ảnh 5
Cá voi Beluga là lời giải cho bài toán đau đầu đó

Mặc dù vậy, bộ xương không hoàn toàn khớp với loài cá này, có thể do những điều kiện bên ngoài tác động làm chúng có phần thay đổi khác với xương của những con cá voi Beluga thông thường khác. Các nhà khoa học cũng đưa ra những bằng chứng bằng hình ảnh khác để khẳng định quan điểm của mình. 

Cuối cùng thì câu chuyện về "loài động vật bí ẩn" đã có lời giải đáp sau hơn 8 năm trời nghiên cứu và xét nghiệm. Mặc dù không tìm thêm được loài động vật mới nhưng ít nhất, dư luận đã không còn lo lắng về nguy cơ tồn tại những "quái vật" biển hung dữ nữa.

Theo vtc
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.