Loại rau chữa nhiều chứng bệnh bạn nên ăn thường xuyên

GD&TĐ - Đậu bắp là loại rau mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Đậu bắp ít calo nhưng lại giàu dưỡng chất, nó là một nguồn chất xơ, vitamin A, C, folate, vitamin K, vitamin nhóm B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magie.  

Đậu bắp
Đậu bắp

Đậu bắp giàu chất dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa như lutein, xanthin và beta-carotene. Nó có khả năng chữa một số bệnh như tiểu đường, hen suyễn, thiếu máu, giảm thị lực và một số bệnh khác. Dưới đây là những bệnh mà đậu bắp có thể giúp chống lại:

Giảm thiếu máu: Đậu bắp hỗ trợ việc sản sinh ra hồng cầu và ngăn chặn thiếu máu

Chống ung thư: Đậu bắp là một nguồn chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Nó bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn chặn đột biến tế bào. Do vậy đây là một loại rau chống ung thư hiệu quả.

Chống hen suyễn: Là loại rau giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nên đậu bắp giúp giảm hiệu quả chứng hen suyễn.

Tăng sức mạnh cho xương: Đậu bắp chứa folate nên hỗ trợ trong việc tạo dựng xương chắc khỏe và ngăn chặn bệnh loãng xương

Giảm cholesterol: Đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol, điều này đồng thời làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh về tim.

Giảm táo bón: Đậu bắp chứa nhiều chất xơ và các đặc tính giúp nhuận tràng nên sẽ cải thiện được chứng táo bón. Ngoài ra thường xuyên ăn đậu bắp còn giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Giảm tiểu đường: Đậu bắp tạo ra  insulin để giảm lượng đường trong máu. Mỗi ngày, bạn nên ăn 6-8 quả đậu bắp để có thể giảm đáng kể đường huyết.

Cải thiện tầm nhìn: Đậu bắp rất giàu beta cartotene, lutein và xanthin nên rất có lợi cho thị lực. Nó còn giúp ngăn chặn các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lá bài cuối cùng

GD&TĐ - Sau hơn một năm xung đột dữ dội, cả dải đất Gaza gần như đã bị biến thành đống đổ nát và trở thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ.