Loại quả ngon đến mấy cũng “cấm kị” ăn vào những ngày “đèn đỏ“

Dưới đây là những loại trái cây không nên ăn trong ngày đèn đỏ:
Chuối là thực phẩm tính hàn không được khuyến khích ăn trong ngày hành kinh vì có thể đem lại những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe chị em.
Chuối là thực phẩm tính hàn không được khuyến khích ăn trong ngày hành kinh vì có thể đem lại những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe chị em.

Quả hồng

Hồng là loại quả được nhiều người ưa thích. Nhưng trong kỳ kinh nguyệt bạn tuyệt đối không nên ăn hồng bởi khi mất máu, cơ thể cần bổ sung thêm sắt.

Nhưng trong quả hồng lại có chất tannin ức chế sự hấp thụ sắt của cơ thể. Ngoài ra, quả hồng còn là thực phẩm lạnh, khi ăn sẽ làm tăng khí lạnh trong cơ thể.

Quả thanh long

Trong những ngày đèn đỏ, bạn không nên ăn thanh long, dù là thanh long ruột đỏ hay thanh long ruột trắng.

Bởi thanh long có đặc tính lạnh, có thể làm tăng cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, ăn thanh long trong kỳ kinh nguyệt cũng không tốt cho dạ dày.

Quả chuối

Loại quả ngon đến mấy cũng “cấm kị” ăn vào những ngày “đèn đỏ“ ảnh 1

Cũng như 2 loại quả trên, chuối là thực phẩm tính hàn không được khuyến khích ăn trong ngày hành kinh vì có thể đem lại những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe chị em.

Ngoài những loại quả trên, bạn cũng nên tránh những thực phẩm này trong ngày đèn đỏ:

- Đồ ngọt: Đồ ngọt như bánh quy, kẹo, bánh ngọt,… có thể khiến cơn đau chuột rút thêm nặng nề khi ngày "đèn đỏ" đến, thậm chí nó còn khiến bạn bị thay đổi tâm trạng, cảm thấy căng thẳng hơn.

- Thịt đỏ: Trong thịt đỏ có chứa nhiều chất béo no nên tránh ăn trong kỳ kinh nguyệt kẻo làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn ăn thịt gà không da hoặc cá dầu.

- Đồ cay: Ăn nhiều đồ cay trong những ngày "nhạy cảm" sẽ khiến chị em cảm thấy nóng giận bất chợt, đồng thời kích thích cơ thể nổi phát ban và móc mụn trứng cá.

Những món ăn được khuyến khích sử dụng trong ngày "đèn đỏ" để giúp phụ nữ cảm thấy dễ chịu hơn:

- Quả đu đủ

- Chocolate đen

- Gừng

- Quả dứa

- Nước ấm

- Bông cải xanh

Theo Khoevadep
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.