Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba

GD&TĐ - Loài “cây nhảy múa” này trông không giống những cây khác mà bạn đã từng thấy, và chính hình dạng độc đáo đã khiến chúng trở nên vô cùng đặc biệt.

Loài cây này mọc nhiều trong khu vực của quần đảo Nusa Tenggara, Sumba nằm cách Bali khoảng 1 giờ đồng hồ trên máy bay.

Được biết đến là một trong những hòn đảo còn khá hoang sơ, Sumba mang một vẻ đẹp tĩnh lặng khiến bất kì du khách nào khi đặt chân đến đây đều phải ngỡ ngàng.

Được biết, Sumba có diện tích lớn gấp 2 lần Bali nhưng lại gần như tách biệt hoàn toàn khỏi sự phát triển của đô thị hóa nên mọi tiện nghi trên đảo đều hạn chế bê tông hóa tới mức thấp nhất.

Ngoài ra, đảo Sumba của đất nước Indonesia xinh đẹp còn nổi tiếng với rất nhiều thứ tuyệt vời, nhưng trên hết là một loại cây có hình dáng độc đáo ở rừng ngập mặn, được mệnh danh là “cây nhảy múa” vì chúng dường như lắc lư theo cảnh mặt trời lặn.

Làn nước êm đềm, bãi biển đầy cát trắng và hấp dẫn là tất cả những gì bạn có thể tìm thấy ở bãi biển Walakiri, một trong những điểm du lịch hàng đầu trên đảo Sumba. 

Nhưng, đó không phải là lý do để lý giải nguyên nhân tại sao mọi người lại đổ xô đến thiên đường nhiệt đới nhỏ bé này, bởi tất cả những điều vừa kể trên đều có thể được tìm thấy ở một nơi khác. 

Loại cây này được mệnh danh là “cây nhảy múa” vì chúng dường như lắc lư theo cảnh mặt trời lặn.

Loại cây này được mệnh danh là “cây nhảy múa” vì chúng dường như lắc lư theo cảnh mặt trời lặn.

Điều thu hút mọi người đến với Walakiri là hàng chục cây ngập mặn độc đáo trải dọc bãi biển, một số trong số đó có hình dạng kỳ lạ đến mức gần giống như chúng đang bị đóng băng trong một chuyển động nhảy múa.

Mỗi ngày vào lúc hoàng hôn, nước rút đi để lộ phần rễ của những cây đước lùn, và đó cũng là lúc điều kỳ diệu xảy ra. 

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ khắp nơi trên thế giới đã đến bãi biển Walakiri để hy vọng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về rừng ngập mặn và khi xem qua một số tác phẩm của họ bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do.

Cái gọi là “cây nhảy múa” trông không giống những cây khác mà bạn đã từng thấy, và chính hình dạng độc đáo đó đã khiến chúng trở nên vô cùng đặc biệt. 

Cách chúng uốn lượn nhẹ nhàng dưới ánh mặt trời lặn từ một góc độ phù hợp, khiến chúng gần giống như bóng người đang nhảy múa theo cách riêng của mình vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây sẽ là những hình ảnh vô cùng ấn tượng và độc lạ về loại "cây nhảy múa" trải dọc bãi biển của đảo Sumba: 

Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba ảnh 2
Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba ảnh 3
Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba ảnh 4
Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba ảnh 5
Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba ảnh 6

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ