Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

GD&TĐ - Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, để hiểu và thành tạo một ngôn ngữ mới là điều vô cùng khó khăn.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Theo đó, việc xây dựng nền móng vững chắc từ lúc bắt đầu sẽ giúp cho lộ trình học ngôn ngữ của bạn hiệu quả nhất. 

Sau 11 năm nghiên cứu và phát triển, Langmaster chia sẻ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp online đang được áp dụng tại hệ thống giúp đem lại hiệu quả tối đa cho người mất gốc, người mới bắt đầu. 

Nguyên nhân dẫn đến mất căn bản tiếng Anh

Có thể nói, mất “gốc” là cụm từ mà nhiều người đang gặp phải hiện nay. Chương trình học khi ngồi trên ghế nhà trường thường không giúp chúng ta giải quyết được lỗ hổng trong kỹ năng giao tiếp. Theo đó, không ít các nguyên nhân có thể kể đến như: Chúng ta không được thực hành thường xuyên; không có đủ vốn từ vựng - ngữ pháp; phát âm sai dẫn đến ngại giao tiếp; chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả;…

Theo Langmaster, để giải quyết vấn đề mất “gốc” ngôn ngữ không phải là điều đơn giản mà cần mỗi người phải tự nhìn nhận nghiêm túc ngay từ đầu để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như những cơ hội trong tương lai. Ngoài ra, chúng ta cũng cần một lộ trình học tiếng Anh khoa học. 

Xây dựng tư duy và thói quen học tiếng Anh hiệu quả 

Tất cả chúng ta ai cũng đều có những mong ước trong cuộc sống. Thế nhưng, chỉ có 0,7% người thành công trong việc thực hiện chúng; 99,3% còn lại thì không. Theo đó, bí quyết để nằm trong 0,7% chính là chúng ta hãy biến ước mơ trở thành mục tiêu với khao khát cháy bỏng. 

Trong quá trình học giao tiếp tiếng Anh cũng vậy, để xây dựng thói quen học hiệu quả, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ “bước chân” đầu tiên. Điều này sẽ là kim chỉ nam giúp mỗi người chiến thắng mọi nỗi sợ ngôn ngữ và vượt qua được chính mình, chinh phục khó khăn khi học tiếng Anh một cách ngoạn mục nhất.

Tiếng Anh là một kho tàng vô tận. Nếu như không đi đúng hướng, bạn có thể lạc đường trong mê cung kiến thức. Với việc ứng dụng 7 thói quen của người thành đạt như: Luôn chủ động; Bắt đầu với mục tiêu đã được xác định; Ưu tiên các việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau; Đồng tâm hiệp lực; và Rèn giũa bản thân; Langmaster sẽ giúp mỗi học viên xây dựng tư duy và thói quen học tiếng Anh hiệu quả. 

Theo Aristotle: "Chúng ta được hình thành do những gì chúng ta lặp lại nhiều lần. Như vậy, sự vượt trội không phải là một hành vi, mà là một thói quen". Bởi vậy, bên cạnh các giờ học trực tiếp với giảng viên, Langmaster đã thiết kế và hình thành hệ thống online Daily Challenge tự động gửi, chữa bài tập và trò chơi tới người học mỗi ngày. Theo đó, học viên được tương tác và luyện tập tiếng Anh liên tục, sửa lỗi, bù đắp lỗ hổng kiến thức ngay lập tức.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Giai đoạn A0 – A1

Đối với người mất căn bản tiếng Anh thì đây là giai đoạn các bạn cần xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Theo đó, những yếu tố không thể thiếu đó là: Phát âm; Từ vựng; và Ngữ pháp.

Cụ thể, phát âm là tiền đề cho kỹ năng nghe và nói. Chính vì thế, nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp khi bị mất gốc, bạn không thể không học phát âm. Thế nhưng, học phát âm tiếng Anh sẽ không hề đơn giản nếu không có lộ trình rõ ràng bởi bạn sẽ rơi vào vòng xoáy của nguyên âm, phụ âm, trọng âm, ngữ điệu, âm đuôi,…  

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một vốn từ vựng nhất định để đạt được mức giao tiếp lưu loát và tự tin. Theo một nghiên cứu, cứ sau một tháng, não con người chỉ nhớ được 20% kiến thức được tiếp nhận. Đó là lý do bạn cần duy trì việc học từ vựng mỗi ngày.

Ngoài ra, mặc dù ngữ pháp không phải là một yếu tố chúng ta chú trọng nhiều trong giao tiếp, thế nhưng đây lại là nhân tố giúp chúng ta giao tiếp tốt hơn.

Hiểu được điều đó, Langmaster đã dày công nghiên cứu và cho ra đời lộ trình học giao tiếp trực tuyến giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất ngay từ những bước đi đầu tiên. Hơn hết, tại khóa học, mỗi học viên luôn được thực hành nói cũng như làm các bài kiểm tra nhỏ sau mỗi module để hỗ trợ việc ghi nhớ bài học lâu hơn. 

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu ảnh 1

Giai đoạn A1 – A2

Sau khi đã có vốn từ và cấu trúc ngữ pháp căn bản, ở giai đoạn tiếp theo, Langmaster sẽ giúp bạn rèn luyện những kỹ năng đọc và nghe ở mức nâng cao. Theo đó, học viên sẽ được luyện tập cho việc nói câu được hay hơn với ngữ điệu và trọng âm rõ ràng, tự nhiên.

Các bài học trong level này cũng khiến tăng vốn từ vựng cho bạn đáng kể. Ngoài ra, việc chú trọng học cụm từ và cụm động từ cho các chủ đề cơ bản cũng trở nên rất hữu ích.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu ảnh 2

Giai đoạn A2 (-)  – A2 (+)

Với giai đoạn A2 (-) - A2 (+), chúng ta đã có nền tảng tương đối vững chắc về từ vựng các chủ đề hàng ngày. Bên cạnh đó, lượng ngữ pháp cũng đủ để các bạn sử dụng trong các tình huống giao tiếp cơ bản. Vậy nên, Langmaster đã xây dựng lộ trình học ở level này giúp bạn giữ vững tinh thần “chiến đấu” và ôn luyện với từ vựng cao cấp hơn, đồng thời luyện tập thêm kỹ năng viết để sẵn sàng cho việc trao đổi qua văn bản.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu ảnh 3

Giai đoạn A2 (+)  – B1 (-)

Sau 3 giai đoạn, chúng ta đã phần nào nắm được lượng từ vựng và ngữ pháp đủ dùng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Ở level A2 (+)  – B1 (-), Langmaster thiết kế các bài học giúp bạn trau dồi từ vựng và cấu trúc câu ở mức độ cao cấp hơn. Đồng thời, thông qua những giờ luyện nói với giáo viên và các bài kiểm tra, bạn sẽ được nâng cấp kỹ năng viết cũng như rèn luyện thêm các kỹ năng nghe và đọc.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu ảnh 4

Giai đoạn B1 (-) – B1 (+)

Khi đã làm “chủ” được các tình huống giao tiếp cơ bản, ở level này, Langmaster sẽ giúp bạn trau dồi thêm từ vựng ở các chủ đề cao cấp. Đồng thời, trong mỗi buổi học, các giảng viên sẽ  rèn luyện thêm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết để dần hoàn thiện khả năng phản xạ tiếng Anh ở nhiều tình huống khác nhau cho bạn. 

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu ảnh 5

Để thành thạo tiếng Anh không phải một điều đơn giản. Theo đó, khả năng giao tiếp được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc luyện tập và nâng cao kỹ năng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn để đối thoại và tăng khả năng ngôn ngữ. Và nếu đang loay hoay tìm kiếm lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và chi tiết nhất thì khóa học online 1-1 của Langmaster chính là “điểm đến” dành cho bạn. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ