Lộ tham vọng tột đỉnh của Ronaldo

GD&TĐ - Giới mộ điệu làng túc cầu thế giới đã rõ tham vọng tột đỉnh của siêu sao Cristiano Ronaldo trong sự nghiệp.
Tham vọng tột đỉnh của Ronaldo là vượt qua Messi về danh hiệu Quả bóng Vàng.
Tham vọng tột đỉnh của Ronaldo là vượt qua Messi về danh hiệu Quả bóng Vàng.

Tham vọng tột đỉnh trong sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha là giành được nhiều Quả bóng Vàng hơn đại kình địch Lionel Messi.

Thông tin được chính Tổng biên tập Tạp chí France Football, đơn vị tổ chức và trao giải thưởng Quả bóng Vàng tiết lộ.

“Ronaldo có tham vọng khi giải nghệ sẽ vượt qua kình địch Messi ở số lượng giải thưởng Quả bóng Vàng”, Tổng biên tập Pascal Ferre nhấn mạnh: “Tham vọng này được chính tiền đạo 36 tuổi nói với tôi”.

Chân sút của Man Utd hiện đang sở hữu 5 quả bóng vàng, kém 1 so với siêu sao người Argentina. Cả 2 ngôi sao vĩ đại đều nằm trong danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng Vàng năm nay. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Messi sáng cửa nhất để lần thứ 7 giành giải thưởng cá nhân danh giá.

Lộ tham vọng tột đỉnh của Ronaldo  ảnh 1

Ronaldo đang sở hữu 5 Quả bóng Vàng.

Lộ tham vọng tột đỉnh của Ronaldo  ảnh 2

Messi đã đoạt 6 Quả bóng Vàng.

Tuy nhiên, vị Tổng biên tập Tạp chí France Football kiên quyết từ chối tiết lộ danh tính người thắng cuộc.

“Đây là năm thứ 6 tôi phụ trách sự kiện bình chọn và trao giải thưởng Quả bóng Vàng. Tôi tự hào vì mình đã làm tốt, đặc biệt danh tính của người đoạt giải sẽ luôn giữ kín đến phút chót”, Ferre nói thêm.

Ferre còn chia sẻ cảm giác khó quên khi xướng tên Luka Modric giành Quả bóng Vàng 2018 và khi đó ngôi sao Real Madrid đã ‘khóc như một đứa trẻ’.

Theo kế hoạch, Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2021 sẽ diễn ra lúc 2h30 ngày 30/11 (giờ Hà Nội) tại rạp Theatre du Chatelet, Paris.

Đây là lần thứ 65 Tạp chí France Football tổ chức lễ trao Quả bóng Vàng, năm ngoái do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên không trao giải.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.