Lộ tham vọng tột đỉnh của Ronaldo

GD&TĐ - Giới mộ điệu làng túc cầu thế giới đã rõ tham vọng tột đỉnh của siêu sao Cristiano Ronaldo trong sự nghiệp.
Tham vọng tột đỉnh của Ronaldo là vượt qua Messi về danh hiệu Quả bóng Vàng.
Tham vọng tột đỉnh của Ronaldo là vượt qua Messi về danh hiệu Quả bóng Vàng.

Tham vọng tột đỉnh trong sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha là giành được nhiều Quả bóng Vàng hơn đại kình địch Lionel Messi.

Thông tin được chính Tổng biên tập Tạp chí France Football, đơn vị tổ chức và trao giải thưởng Quả bóng Vàng tiết lộ.

“Ronaldo có tham vọng khi giải nghệ sẽ vượt qua kình địch Messi ở số lượng giải thưởng Quả bóng Vàng”, Tổng biên tập Pascal Ferre nhấn mạnh: “Tham vọng này được chính tiền đạo 36 tuổi nói với tôi”.

Chân sút của Man Utd hiện đang sở hữu 5 quả bóng vàng, kém 1 so với siêu sao người Argentina. Cả 2 ngôi sao vĩ đại đều nằm trong danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng Vàng năm nay. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Messi sáng cửa nhất để lần thứ 7 giành giải thưởng cá nhân danh giá.

Ronaldo đang sở hữu 5 Quả bóng Vàng. ảnh 1

Ronaldo đang sở hữu 5 Quả bóng Vàng.

Messi đã đoạt 6 Quả bóng Vàng. ảnh 2

Messi đã đoạt 6 Quả bóng Vàng.

Tuy nhiên, vị Tổng biên tập Tạp chí France Football kiên quyết từ chối tiết lộ danh tính người thắng cuộc.

“Đây là năm thứ 6 tôi phụ trách sự kiện bình chọn và trao giải thưởng Quả bóng Vàng. Tôi tự hào vì mình đã làm tốt, đặc biệt danh tính của người đoạt giải sẽ luôn giữ kín đến phút chót”, Ferre nói thêm.

Ferre còn chia sẻ cảm giác khó quên khi xướng tên Luka Modric giành Quả bóng Vàng 2018 và khi đó ngôi sao Real Madrid đã ‘khóc như một đứa trẻ’.

Theo kế hoạch, Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2021 sẽ diễn ra lúc 2h30 ngày 30/11 (giờ Hà Nội) tại rạp Theatre du Chatelet, Paris.

Đây là lần thứ 65 Tạp chí France Football tổ chức lễ trao Quả bóng Vàng, năm ngoái do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên không trao giải.