Lò mổ thủ công: Ai kiểm dịch?

GD&TĐ - Mặc dù, tại các thành phố lớn đã đầu tư nhiều khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên hiện nay, không ít nhà máy giết mổ tập trung phải “đắp chiếu” vì không đủ lượng hàng đáp ứng công suất thiết kế.

Tại các chợ truyền thống hầu hết đều có lò mổ thủ công
Tại các chợ truyền thống hầu hết đều có lò mổ thủ công

Điều đáng nói, nguyên nhân chính dẫn đến các nhà máy này phải nằm im vì tại hầu hết các chợ truyền thống vẫn đang tồn tại những“lò mổ” thủ công.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chợ lớn nhỏ, các “lò mổ” thủ công này hoạt động manh mún, mất vệ sinh và gần như không có bất cứ cơ quan nào đứng ra kiểm dịch, kiểm tra mức độ an toàn thực phẩm. Trong khi đó, thói quen của người dân vẫn là ưa chuộng đồ tươi sống tại các chợ truyền thống nên sẵn sàng bỏ qua mọi vấn đề vệ sinh cũng như an toàn của các sản phẩm thịt được giết mổ tại chỗ bất chấp các dịch bệnh đang diễn biến phức tạp…

Một chậu nước dùng giết thịt hàng chục gia cầm

Một chậu nước dùng giết thịt hàng chục gia cầm

Kinh hãi cảnh giết mổ gia cầm thủ công

Kinh hãi cảnh giết mổ gia cầm thủ công

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ