Lò mỡ lợn bẩn không thể tả khiến ai cũng phải rùng mình ở Hà Nội

Khi chúng tôi có mặt tại lò mỡ lợn này, hàng tấn mỡ bẩn thành phẩm bốc mùi hôi thối, đen kịt được đựng trong những thùng phuy không khác gì nhớt thải.
Lò mỡ lợn bẩn không thể tả khiến ai cũng phải rùng mình ở Hà Nội

Mỡ bẩn là vấn nạn đáng lo ngại đối với người tiêu dùng thời gian qua, mỡ bẩn len lỏi vào các quán ăn bình dân ở vỉa hè, cổng trường tiềm ẩn những nguy cơ về bệnh tật đối với người dân.

Những lò mỡ bẩn thời gian qua bị lực lượng chức năng "đánh sập" khá nhiều nhưng vẫn còn những lò mở sản xuất mỡ nước bẩn đến không thể tin được. Chiều ngày 13/4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã ập vào xưởng sản xuất mỡ bẩn ở khu cánh đồng La Gạo (xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) và phát hiện 4 tấn mỡ đã qua chiên, rán chuẩn bị đưa đi tiêu thụ cùng 625 kg mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở này không có giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh. Mỡ thành phẩm và mỡ chuẩn bị đưa lên lò nấu bốc mùi hôi thối, bên dưới nền rác thải đen kịt, lò nấu mất vệ sinh một cách đáng sợ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỡ bẩn sau khi được nấu thành phẩm sẽ được mang đi khắp nơi để tiêu thụ. Mỡ bẩn được lọc rồi sử dụng vào các công đoạn chế biến đồ ăn, đồ chiên - rán ở các quán bình dân, vỉa hè, cổng trường.

mỡ bẩn
Khu nhà xưởng sản xuất mỡ bẩn này đã tồn tại nhiều tháng nay, rộng đến hàng trăm mét vuông. Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện 4 tấn mỡ thành phẩm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Mỡ thành phẩm được đóng trong bao nilon, bên ngoài là bao tải.
mỡ bẩn
Cận cảnh một xô mỡ thành phẩm, nhìn bằng mắt thường cho thấy mỡ có màu đen kịt, bên trong có nhiều tạp chất, thành xô có nhiều ruồi muỗi chết đọng lại.
mỡ bẩn
Dụng cụ để chủ cơ sở sử dụng trong công đoạn đóng bao mỡ bẩn. Theo đó, mỗi bao tải này có trọng lượng từ 50 -70kg.
mỡ bẩn
Nhìn mỡ nằm trong thùng phuy này ai cũng sẽ liên tưởng đến nhớt thải từ xe máy tô tô chứ chẳng ai nghĩ là mỡ động vật.
mỡ bẩn
Chúng tôi suýt "ngất" khi chứng kiến mỡ được đựng trong những thùng nhựa như thế này.
mỡ bẩn
Mỡ thành phẩm động lại, bám vào thành.
mỡ bẩn
Thậm chí đối với mỡ đông lại cũng chuyển sang màu nâu sền sệt.
mỡ bẩn

Cận cảnh chiếc lò mà chủ cơ sở dùng để nấu mỡ, xung quanh là bụi than, bụi bẩn đến khó tưởng.

mỡ bẩn
Trên lò nấu mỡ, những tảng mỡ hôi thối được hô biến thành mỡ nước trong chốc lát.
mỡ bẩn
Nhìn những cảnh này ít ai nghĩ những món ăn chiên ngon ngọt được bán khắp nơi lại sử dụng loại mỡ này.

mỡ bẩn
Lực lượng chức năng đã thu giữ đồng thời tiến hành tiêu hủy số mỡ bẩn trên.
Theo afamily.vn
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.