Lộ hình ảnh máy bay siêu vượt âm bí ẩn của Trung Quốc

Trung Quốc rất có thể đang phát triển một mẫu máy bay có tốc độ nhanh nhất trên thế giới.
Lộ hình ảnh máy bay siêu vượt âm bí ẩn của Trung Quốc
Theo trang mạng Sina Military Network (trụ sở tại Bắc Kinh), một bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc dường như đang phát triển một mẫu máy bay không người lái mới có khả năng bay với tốc độ siêu vượt âm tại Thành Đô.

Hình ảnh cho thấy một chiếc máy bay với đôi cánh rất ngắn, khác hẳn so với các máy bay không người lái khác mà Trung Quốc đã phát triển.

So với mẫu máy bay trinh sát SR-72 mà Lockheed Martin thiết kế để thay thế SR-71 Blackbird, máy bay của Trung Quốc có nhiều điểm tương tự hơn với máy bay siêu vượt âm X-15 được phát triển cho Không quân Mỹ và NASA vào năm 1970.

SR-71 hiện vẫn là mẫu máy bay có tốc độ nhanh nhất thế giới.

 Cư dân mạng Trung Quốc hình dung mẫu máy bay siêu vượt âm của nước này.

Cư dân mạng Trung Quốc hình dung mẫu máy bay siêu vượt âm của nước này.

Zhang Wenchang, kỹ sư cao cấp tại Viện nghiên cứu vũ khí của Không quân Trung Quốc xác nhận rằng nước này vừa thử nghiệm thành công một mẫu máy bay có tính năng tương tự SR-71.

Tuy nhiên, ông Zhang cho biết, còn quá sớm để khẳng định liệu Trung Quốc có thể hoàn tất phát triển mẫu máy bay này hay không.

Theo Sina, thông tin chi tiết được tiết lộ trên website chính thức của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc cho thấy nước này có vẻ sẽ phóng thử nghiệm loại máy bay không người lái mới này từ khoang chứa bom của máy bay ném bom chiến lược H-6.

Sina cho biết, đây là phương thức phóng đã được Mỹ sử dụng khi thực hiện chuyến bay với tốc độ Mach 1 lần đầu tiên trong lịch sử loài người, chiếc Bell X-1 đã được phóng đi từ máy bay ném bom Boeing B-29 vào năm 1947.

Gần đây, Mỹ cũng sử dụng phương thức này với máy bay ném bom chiến lược B-52 mang theo phương tiện bay X-43A và các loại tên lửa siêu vượt âm khác.

Theo Soha
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.